Mac Pro 2022 có thêm phiên bản dùng CPU Intel Ice Lake Xeon W-3300

Thục Anh (TH) | 29/07/2021, 12:36

Một báo cáo cho rằng Apple vẫn có thể tiếp tục sử dụng chip Intel cho chiếc Mac Pro 2022 cao cấp của mình.

Theo AppleInsider, một nguồn rò rỉ đáng tin cậy có tên là YuuKi_AnS nói rằng Mac Pro 2022 sẽ có phiên bản sử dụng CPU Xeon W-3300. Về cơ bản, điều này đi ngược lại lời hứa của Apple đó là chuyển tất cả máy Mac sang bộ xử lý tùy chỉnh riêng.

Trang iPhonehacks cho biết, nguồn tin ngày hôm nay dựa trên một tweet đến từ Yukki, người mà WCCFtech cho biết đã cung cấp nhiều “thông tin rò rỉ chính xác”. Do đó, nhiều khả năng model Mac Pro 2022 sẽ sử dụng CPU Intel 38 lõi và 76 luồng.

thong-tin-mac-pro-2022-1.jpg
Sẽ có hai phiên bản Mac Pro dùng CPU Intel và Apple Silicon vào năm sau

Apple sẽ sử dụng bộ xử lý Intel. Mẫu sản phẩm này sẽ tương thích với các thành phần mô-đun và GPU bên ngoài mà các chuyên gia cần.

Cả hai mẫu Mac Pro được cho là có thể phát hành trong cùng một năm để làm hài lòng tất cả khách hàng chuyên nghiệp của công ty. Trong giai đoạn chuyển đổi, Apple cũng dự kiến sẽ tung ra các mẫu sản phẩm mới khác gồm MacBook Pro 16 inch và MacBook Pro 14 inch đều sử dụng bộ xử lý M-series. Cùng với Mac Pro, Apple cũng được cho là đang phát triển Mac Pro mini cho năm tới. Nó dự kiến sẽ dùng chip M2 hoặc M1X.

Được biết, YuuKi_AnS là nguồn rò rỉ đã thực hiện nhiều báo cáo về bộ xử lý Intel, đặc biệt là bộ xử lý máy trạm, có độ chính xác cao trong nhiều năm qua.

Bài liên quan
MacBook M1 gặp lỗi ổ cứng SSD
Một số người dùng sở hữu MacBook M1 đang phản ánh tình trạng ổ cứng SSD có hoạt động bất thường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mac Pro 2022 có thêm phiên bản dùng CPU Intel Ice Lake Xeon W-3300