Lý Nhã Kỳ tái nhậm chức Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM

Minh Khang | 12/08/2022, 10:09

Đây vừa là niềm vui, vừa là trọng trách không nhỏ dành cho bản thân", nữ diễn viên chia sẻ.

Tối 11/8, buổi lễ trao quyết định tái bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Romania đối với bà Trần Thị Thanh Nhàn (diễn viên Lý Nhã Kỳ) được diễn ra tại TP.HCM. Chương trình có sự tham gia của các sở ban ngành, giới doanh nhân và nghệ sĩ.

Lý Nhã Kỳ tái nhậm chức Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM - 1

Lý Nhã Kỳ tái nhậm chức Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM

Tại buổi lễ, Lý Nhã Kỳ cho biết, cô sẽ cố gắng hơn nữa để hỗ trợ các công dân Romania đang sinh sống tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, cũng như các hoạt động xúc tiến trong việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác và phát triển song phương giữa Việt Nam – Romania.

Đại diện ngoại giao Romania, bà đại sứ Cristina Romila phát biểu: "Đây là sự ghi nhận bà Lý Nhã Kỳ đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của quan hệ song phương Romania - Việt Nam, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Điều này cũng muốn ghi nhận công lao của bà trong thời kỳ cao điểm của dịch Covid-19 tại TP.HCM, khi bà đã tích cực hỗ trợ chính quyền địa phương vượt qua những thách thức lớn. Các hoạt động nhân đạo và các hoạt động xã hội của bà được đánh giá cao, ghi nhận sự đóng góp của bà trong việc hỗ trợ cho các vấn đề của công dân Romania cần. Và cũng là sự hỗ trợ tích cực của bà cho các công ty Romania đang tìm các cơ hội hợp tác của thị trường Việt Nam...”.

Lý Nhã Kỳ tái nhậm chức Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM - 3

Lý Nhã Kỳ phát biểu tại sự kiện

Lý Nhã Kỳ làm Lãnh sự danh dự của Romania tại TP.HCM bắt đầu từ giữa năm 2018. Lúc đó người đẹp cho hay: "Đây vừa là niềm vui, vừa là trọng trách không nhỏ dành cho bản thân. Tôi rất tự tin và đã sẵn sàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Romania với Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng”.

Lý Nhã Kỳ cho biết cô ưu tiên vấn đề phát triển du lịch và văn hóa. Cô mong các nghệ sĩ Việt ủng hộ khi cô tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước trong thời gian tới. Phía Romania đánh giá cao nỗ lực quảng bá đất nước của Lý Nhã Kỳ từ khi là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2011 - 2012. Điều này giúp cô có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực ngoại giao.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý Nhã Kỳ tái nhậm chức Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM