Lý Hoàng Nam thua sốc ở chung kết giải VTF Masters 500-2

Thục Anh (TH) | 30/11/2020, 09:58

Tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam thua Trịnh Linh Giang 6-7, 6-2, 1-6 ở chung kết giải VTF Masters 500-2.

Ba tuần trước, Linh Giang đã thua 0-2 trước Hoàng Nam ở trận chung kết giải vô địch quốc gia tại TP.HCM. Kết quả này cũng là điều dễ hiểu bởi Hoàng Nam là tay vợt số 1 Việt Nam và anh chưa thua một trận đấu nào ở các giải trong nước kể từ 2014. Trong khi đó, Linh Giang chỉ vừa trở lại thi đấu không lâu.

Trong ngày thi đấu xuất thần, Linh Giang không hề lép vế Hoàng Nam trong các pha đôi công. Tay vợt trưởng thành từ Hà Nội bị dẫn 3-5 trong set đầu, nhưng thắng ngược 7-6.

ly-hoang-nam.jpg

Hoàng Nam thua sốc Linh Giang ở chung kết VTF Masters 500-2

Hoàng Nam đã vùng lên dữ dội để thắng lại ván hai với tỉ số 6-2. Nhưng điều đó không làm Linh Giang nao núng. Linh Giang bất ngờ thay đổi chiến thuật để hóa giải lối đánh của Hoàng Nam, đẩy tay vợt số 1 Việt Nam vào bế tắc ở ván quyết định. Nhờ vậy, Linh Giang đã có được phần thắng cách biệt đến khó tin 6-1 ở ván thứ ba, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Hoàng Nam ở trận chung kết.

VTF Masters 500-2 tại Lạch Tray, Hải Phòng là sự kiện quần vợt chuyên nghiệp thứ hai trong hệ thống giải đấu của Liên đoàn quần vợt Việt Nam trong năm 2020. Sau khi hạ Hoàng Nam để vô địch, Linh Giang không giấu được niềm hạnh phúc và bật khóc.

Sau trận đấu, Hoàng Nam đã chúc mừng Linh Giang và nhận xét rằng "đây là trận đấu hay nhất trong sự nghiệp của Linh Giang từ trước đến nay".

Bài liên quan
Lý Hoàng Nam tăng kỷ lục 9 bậc trên BXH ATP
Một tin vui mới đến dành cho tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam là anh đã tăng kỷ lục 9 bậc trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) sau khi vào đến vòng 1/16 nội dung đơn nam giải quần vợt Vietnam F8 Futures.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý Hoàng Nam thua sốc ở chung kết giải VTF Masters 500-2