Văn hóa - Du lịch

Lung linh, huyền ảo đêm khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2023 

Thanh Phương 23/04/2023 - 12:16

Du khách khi tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Sầm Sơn (Thanh Hóa) và Khai mạc du lịch biển 2023 được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, kích thích mọi giác quan và màn bắn pháo hoa mãn nhãn. Lần đầu tiên, du khách được xem nhạc nước tại quảng trường biển có sức chứa hàng chục nghìn người.

Tối 22/4, tại Quảng trường biển Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn (19/4/1963-19/4/2023) và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023. Dự lễ khai mạc có ông Trần Hồng Hà, Phó thủ tướng Chính phủ cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, hàng vạn người dân và du khách thập phương.

a2ss2023.jpg
Khai mạc Du lịch biển Sầm Sơn 2023 lung linh sắc màu

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn khẳng định: Thanh Hóa xưa và nay được biết đến là vùng đất có biển bạc, rừng vàng, luôn giữ vai trò trọng yếu cả về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa của dân tộc. Trong bức tranh rực rỡ sắc màu của vùng đất “Thanh kỳ khả ái”, Sầm Sơn vừa là đô thị trẻ căng tràn sức sống, vừa giàu truyền thống lịch sử, văn hóa.

a1ss2023.jpg
Hàng vạn người dân, du khách tham gia

Kinh tế của Thanh Hóa phát triển mạnh. Trong đó, dịch vụ và du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tiện ích; nhiều dịch vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp... đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; văn hóa du lịch chuyển biến tiến bộ.

Lượng du khách đến với Sầm Sơn ngày càng tăng. Năm 2022, toàn tỉnh đã đón được trên 11 triệu lượt khách, thì Sầm Sơn đã đón hơn 7 triệu lượt khách…

a5sss2023.jpg
Quảng trường biển có sức chứa hàng vạn người được đưa vào khai thác 

Đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2023, du khách đã được thưởng thức hàng loạt các chương trình nghệ thuật ấn tượng với sự biểu diễn của các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng. Thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã phác họa sự lớn mạnh về kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa cũng như sự đổi thay của Sầm Sơn ngày nay.

Chương trình được dàn dựng công phu, bài bản, hiện đại đã để lại cho du khách một đêm mãn nhãn với hệ thống ánh sáng hiện đại đã tạo hiệu ứng nổi bật, thắp sáng sân khấu hoành tráng và không gian quảng trường rộng lớn, nơi tương lai sẽ là điểm tụ của những sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao mang tầm quốc tế.

a6ss2023.jpg
Màn pháo hoa mãn nhãn người xem

Kết thúc đêm khai mạc Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc du lịch biển năm 2023, du khách đã được thưởng thức màn bắn pháo hoa tầm thấp đặc sắc kéo dài 15 phút.

Các đơn vị tổ chức đã tiến hành phân làn, luồng từ sớm trên đại lộ Nam Sông Mã, quốc lộ 47 và tuyến đường ven biển đưa vào khai thác đã giảm tải sự ùn tắc cho người dân, du khách khi chương trình kết thúc. Đó là một điểm cộng nữa cho đêm khai mạc diễn ra thành công, tốt đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lung linh, huyền ảo đêm khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2023