Đời sống

Luật sư nói gì khi du khách khiếm nhã ở Khu nhà Công tử Bạc Liêu?

Trần An 23/03/2025 - 19:27

Liên quan đến vụ một du khách đăng clip trên mạng xã hội có nội dung và lời lẽ ảnh hưởng đến Khu nhà Công tử Bạc Liêu, Luật sư Nguyễn Duy Sơn - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bạc Liêu đã có những chia sẻ xung quanh vụ việc trên.

Trước đó, ngày 21/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip gần 2 phút ghi lại cảnh một nam du khách chia sẻ trải nghiệm sau khi ghé thăm nhà Công tử Bạc Liêu.

Theo clip, nam du khách tự xưng tên M.T., cùng đoàn hơn 40 người ghé thăm địa điểm du lịch nói trên.

"Thực sự mà nói thì các bạn đến nơi đây - nhà Công tử Bạc Liêu, chẳng có cái gì cả, chẳng thú vị gì cả. Mà giá vé 45 nghìn đồng một vé, rất là cao, thái độ nhân viên phục vụ,…".

Ngoài ra, ông M.T còn nghi ngờ rằng các vật dụng trong khu nhà Công tử Bạc Liêu.

mt.jpg
Ông M.T đăng clip trên mạng xã hội ảnh hưởng đến Khu nhà Công tử Bạc Liêu

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người xem, đa số các ý kiến cho rằng hành vi và lời lẽ của nam du khách trên là phản cảm.

Chiều cùng ngày, ông M.T. (người đăng tải đoạn clip) đã lên tiếng xin lỗi và mong nhận được sự bỏ qua của cộng đồng mạng, đặc biệt là người dân Bạc Liêu.

Theo Luật sư Nguyễn Duy Sơn, hành vi của đăng clip ông M.T có dấu hiệu vi phạm và có thể bị xử phạt theo quy định tại khoản 2 Điều 20 Nghị định 38/2021/NĐ-CP về xâm phạm hiện vật, cảnh quan của di tích lịch sử - văn hóa đủ căn cứ để xử phạt hành chính từ 3 - 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông M.T còn có dấu hiệu của việc xúc phạm uy tín danh dự của cơ quan tổ chức (kêu gọi mọi người đến Bạc Liêu không đến Nhà công tử Bạc Liêu,thay vì các bạn đến Công tử Bạc Liêu thì các bạn nên đi sở thú xem thú hấp dẫn hơn,…).

Hành vi này cũng có dấu hiệu vi phạm quy định Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 14/2022/NĐ-CP) của Thủ tướng chính phủ, người vi phạm có thể bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng và bị buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Bạc Liêu (Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) đã chủ trì, phối hợp với Sở VH và TT, các cơ quan chức năng có liên quan xem xét xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Luật sư nói gì khi du khách khiếm nhã ở Khu nhà Công tử Bạc Liêu?