An ninh trật tự

Lừa rao bán súng, đạn trên mạng để chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Sự 28/05/2024 - 22:14

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thạch Thành vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Duy (SN 1989, trú tại TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại phường 16, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

doi_tuong_nguyen_duc_duy.jpg
Đối tượng Nguyễn Đức Duy.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản “Vu Nam Lee” trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại súng, đạn, đồ chơi thể thao.

Khi có người liên hệ mua súng, đạn và các loại vũ khí, Duy yêu cầu người mua đặt cọc số tiền từ 5 - 10 triệu đồng vào số tài khoản của Duy.

Sau khi nhận được tiền đặt cọc, Duy lập tức chặn các hình thức liên lạc với người mua và chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Đức Duy, do nợ nần nên đối tượng đã nghĩ ra việc lừa đảo tiền của những người thích mua vũ khí trên mạng xã hội.

Lợi dụng việc làm nghề ships hàng, Duy đã vào nhóm kín của những người này và sử dụng thủ đoạn lừa đảo như trên để chiếm đoạt tiền.

Qua kết quả xác minh ban đầu, Công an huyện Thạch Thành xác định Nguyễn Đức Duy đã lừa hơn 100 “dân chơi hàng nóng” trên toàn quốc, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lừa rao bán súng, đạn trên mạng để chiếm đoạt tài sản