An ninh trật tự

Lừa làm sổ đỏ để chiếm đoạt tài sản

Lê Vương 07/06/2023 - 17:04

Chiều 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Sơn (SN 2000) và Trần Thị Lành (SN 1987, đều trú ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định, nhận thấy nhiều người dân có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Bùi Văn Sơn và Trần Thị Lành đã tiếp xúc và đưa thông tin mình có quen biết rộng và có biết đường dây có thể làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ) với mức chi phí là từ 20 đến 25 triệu đồng/1ha.

tin-dak-nong.anh-1.jpg
Đối tượng Bùi Văn Sơn tại Cơ quan điều tra.

Khi người dân có nhu cầu làm sổ đỏ thì Sơn, Lành nhận trước số tiền từ 5 đến 10 triệu đồng/1 lô đất nền và 15 đến 20 triệu đồng/1ha đất rẫy và tiến hành thuê những người làm việc ở các công ty đo đạc tư nhân tiến hành đo đạc để cho người dân tin tưởng giao tiền.

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 5/2022 đến đầu năm 2023, Bùi Văn Sơn, Trần Thị Lành đã lừa đảo nhận số tiền hơn 500 triệu đồng của hàng chục hộ dân trên địa bàn xã Quảng Sơn.

Cùng với đó, Bùi Văn Sơn còn sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo giả mạo là cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk Glong, lên mạng internet tải hình ảnh sổ đỏ rồi nhờ một đối tượng quen biết trên mạng xã hội chỉnh sửa thông tin sau đó gửi cho người dân khiến họ tin tưởng, giao thêm tiền.

tin-dak-nong-.anh-2.jpg
Đối tượng Trần Thị Lành tại Cơ quan điều tra.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng Công an huyện Đắk Glong cho biết, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện tiếp tục điều tra mở rộng.

Những ai từng là nạn nhân của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong gặp Thiếu tá Đinh Văn Bộ - điều tra viên thụ lý vụ án để được giải quyết (Sđt 0978.29.29.87).

Qua đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong khuyến cáo người dân khi có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần liên hệ, nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa UBND xã hoặc UBND huyện Đắk Glong để được giải quyết theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lừa làm sổ đỏ để chiếm đoạt tài sản