Lừa đặt cọc đất ảo chiếm đoạt 500 triệu đồng tiền đặt cọc

Thành Phan | 01/10/2022, 16:12

Ngày 1/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Khánh (SN 1979) trú tại phố Hoà Bình, phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, Lê Văn Khánh có mối quan hệ xã hội với chị N.T.D, trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, mặc dù không có đất để bán nhưng Khánh đã đưa ra thông tin gian dối về việc bản thân là cán bộ Quy tắc phường Đông Hương, TP Thanh Hoá có nhiều mối quan hệ với các "lãnh đạo" có khả năng tác động mua bán đất và đã trúng đấu giá nhiều lô đất với "giá ngoại giao", "vị trí đẹp", "giá rẻ" ở các mặt bằng tại TP Thanh Hoá.

Tạo lòng tin với chị D, Khánh đưa ra thông tin bản thân đang là chủ sở hữu lô đất đẹp đầu ve có diện tích 90m2, tại mặt bằng quy hoạch MBQH 530, đường số 3, phố Hoà Bình, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá (mặt bằng không có thật) và 1 lô đất diện tích 150m2, tại khu phố Nhân Hưng, phường Hải Ninh, thị xã Nghi sơn, tỉnh Thanh Hoá (đất ruộng không được chuyển nhượng), đề nghị bán với giá rẻ hơn giá thị trường.

anh-kem-tin-lua-dat-coc-dat-ao-de-chiem-doat-500-trieu-dong.jpg
Ảnh minh hoạ

Khi chị D yêu cầu được đi xem đất thì Khánh đã đưa chị D đến khu vực phường Đông Hương, chỉ vị trí một lô đất trống giới thiệu là đất của Khánh, tin tưởng, chị D đưa tổng số tiền 500 triệu đồng đặt cọc mua bán các lô đất trên. Sau khi lấy được tiền, Lê Văn Khánh đã sử dụng chi tiêu hết cho cá nhân.

Ngày 22/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Khánh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo: Mọi người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động tìm hiểu kỹ các thông tin và tính pháp lý của thừa đất trước khi giao dịch đặt cọc tiền, tránh bị kẻ gian lợi dụng để lừa đảo.

Khi phát hiện những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần trình báo ngay và phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu chứng minh với Cơ quan Công an để có biện pháp điều tra, xử lý kịp thời, số điện thoại đường dây nóng Công an tỉnh Thanh Hóa 02373.725.725.


Bài liên quan
Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ các cuộc điện thoại lừa đảo
Sau khi gọi điện giả danh cơ quan tư pháp để đe dọa, đối tượng yêu cầu các nạn nhân gửi tiền vào tài khoản để xác minh rồi chiếm đoạt số tiền hàng chục tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa đặt cọc đất ảo chiếm đoạt 500 triệu đồng tiền đặt cọc