"Lựa chọn số phận" tập 70: Trang lật ngược thế cờ, nắm thóp Thắng bom và Tấn

Minh Anh | 28/09/2020, 15:57

Trang cho vệ sỹ tóm gọn đàn em của Long đại ca. Từ đây, nàng tiểu thư biết được nhiều sự thật liên quan đến vụ tai nạn ở Tân Phú. Tưởng như dự án sắp rơi vào tay của Thắng bom và Tấn thì chỉ cần một nước cờ, Trang đã lật ngược tình thế.

Trong "Lựa chọn số phận" tập 69, nhân vật chính trong vụ án mạng mà Thẩm phán Cường nhận xét xử lại đã xuất hiện. Đó là bị cáo Lê Văn Dân. Bị cáo Dân đã có cuộc gặp bí mật với luật sư Hưng. Từ buổi trò chuyện này, nhiều tình tiết quan trọng đã được tiết lộ.

Bị cáo Dân xuất hiện và tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng trong vụ án mạng của 5 năm về trước.

Câu chuyện của 5 năm trước bắt đầu được giải mã và mọi chuyện dường như đều xoay quanh nhân vật là bà Yến. Là người phụ nữ thiếu thốn tình cảm, bà Yến đã nhân cơ hội Dân muốn vay tiền để "tương kế tựu kế", lừa cả tình cả tiền em họ của chồng. Vờ uống rượu say, Yến đã dụ Dân lên phòng và ân ái khi chồng vắng nhà.

Biết Dân muốn kiếm tiền nhưng không có khả năng, bà Yến đã lừa anh này ký vào bản vay nợ 100 triệu để hùn vốn làm ăn. Sau 2 năm không trả cả gốc cả lãi thì khu đất ven sông Lệ Giang của Dân sẽ được mang ra để gán nợ. Vì máu làm ăn và cũng muốn kiếm nhiều tiền cho vợ con đỡ khổ nên Dân đã đặt bút ký mà không suy nghĩ nhiều.

Yến "tương kế tựu kế" lừa cả tình và tiền của Dân.

Hiện tại, bà Yến lật lọng và đòi cả gốc cả lãi trong vòng 5 năm là 550 triệu đồng hoặc  mẹ con chị Thu phải gán ngôi đang ở và phải sang tên để trả nợ cho Yến. Luật sư Hưng đã không đồng ý và nhắc nhở bà Yến: Không phải cứ cho vay tiền rồi tính lãi như thế nào con nợ phải nghe theo như thế. Mọi việc đều có cách giải quyết vì anh ta sẽ dùng luật với những người hành xử kiểu giang hồ như bà Yến.

Nhưng âm mưu của người đàn này vẫn chưa dừng lại ở việc muốn chiếm cả căn nhà của vợ chồng Dân. Trong vụ án mạng vẫn còn rất nhiều tình tiết chưa được sáng tỏ, và Yến một mực muốn ngăn cản việc xét xử lại của Thẩm phán Cường. Liệu người này có liên quan gì đến việc bị cáo Dân kêu oan và cái chết của chồng bà ta có phải do vô ý hay là sự sắp đặt từ trước?.

5 năm sau, bà ta lật lọng muốn chiếm đoạt ngôi nhà của vợ chồng Dân để trừ nợ.

Khi nhận xét xử lại vụ án, Thẩm phán Cường nhận ra một số chi tiết tại hiện trường không phù hợp với lời khai của nhân chứng nên đã yêu cầu Thư ký tòa sắp xếp để xuống vị trí xảy ra án mạng. Đúng như nhận định, có một số tình tiết nhỏ nếu không để ý kỹ sẽ không phát hiện ra sai sót. Tuy nhiên, hành tung của Cường đã bị đàn em của Yến giám sát.

Liệu có nguy hiểm nào sẽ xảy ra với Cường khi anh đang cố gắng tìm lại các manh mối dù nhỏ nhất trước khi xét xử. Hơn nữa, nhất cử nhất động của Cường cũng bị Thẩm phán Tuân, người được cho có mối quan hệ mờ ám với Yến theo dõi. Nhưng bù lại, trong vụ việc lần này, Cường đã may mắn nhận được sự ủng hộ của Phó Chánh án Phán.

Cường xuống tận hiện trường để điều tra vụ án.

Nghĩ về đại cục mà bỏ qua cái tôi cá nhân, ông Phán tâm sự cùng Chánh án Hoàng: "Tôi sắp nghỉ hưu rồi, những ngày cuối cùng, tôi muốn được thanh thản, vui vẻ cùng anh em. Trong vụ án Lê Văn Dân, tôi và Cường có thể không cùng quan điểm. Nhưng tôi dứt khoát không bị ảnh hưởng từ dư luận bên ngoài và tác động đến phán quyết cuối cùng của cậu ấy. Tôi có lòng tự trọng của tôi, lòng tự trọng của một Thẩm phán và lòng tự trọng của một người đi trước."

Không chỉ nói những điều sáo rỗng, Phó Chánh án Phán đã trực tiếp giúp đỡ Cường bằng việc yêu cầu Thẩm phán Tuân phải ngồi lại để cùng giúp đỡ Cường. Nhưng liệu Tuân có chấp nhận việc này hay sẽ báo lại cho Yến để đối phó?.

Phó Chánh án Phán yêu cầu Tuân phải ngồi lại giúp đỡ Cường phá án.

Ở diễn biến khác, Tấn lộ rõ bộ mặt sở khanh khi bắt ông Lộc phải trực tiếp ra mặt để dự án Biển Xanh được tiếp tục thực thi. Vì lúc này, Trang đã tuyên bố chia tay Tấn cũng như từ bỏ ý định chạy theo một dự án sẽ không có tính khả thi. Ngài chủ tịch đã bị con rể tương lai uy hiếp bằng chứng cứ việc ông đi đút lót cấp trên cũng như việc chạy án cho Đức.

Trang một mình phải đối phó với những âm mưu tinh vi của cả Thắng và Tấn. Liệu cô sẽ xử lý vụ việc như thế nào hay buông xuôi vì quá mệt mỏi?. Nhưng một nước cờ đã khiến tình thế thay đổi. Âm thầm cho vệ sỹ tóm gọn đàn em của Long đại ca. Từ đây, cô đã biết được nhiều bí mật liên quan tới những vụ án rúng động ở Tân Phú.

Những diễn biến cuối cùng của bộ phim "Lựa chọn số phận" sẽ được phát sóng vào 21h tối nay ngày 28/9 trên kênh VTV1.

Tấn trở mặt uy hiếp ông Lộc ra mặt để dự án Biển Xanh tiếp tục được triển khai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Lựa chọn số phận" tập 70: Trang lật ngược thế cờ, nắm thóp Thắng bom và Tấn