"Lựa chọn số phận" tập 59: Biến căng vụ các quan chức đánh bạc "Trạng chết Chúa cũng băng hà"

Minh Anh | 11/09/2020, 12:05

Bị dồn vào đường cùng, các bị cáo trong vụ án đánh bạc đã ra chiêu cuối cùng để ép các vị lãnh đạo có thẩm quyền tại Tân Phú vào cuộc. Chính nghĩa, công lý đang dần tìm lại thế thượng phong trong cuộc chiến tưởng không cân sức với thế lực đen tối.

Trong tập 58 bộ phim "Lựa chọn số phận" những diễn biến vô cùng gay cấn trong cuộc đua giữa chính nghĩa và âm mưu của nhóm tội phạm tiếp tục được thể hiện một cách chân thực. Ngọc đã chia sẻ cho Cường biết những bí mật mà cô điều tra về Long đại ca cũng như nhiều tình tiết quan trọng trong vụ xét xử đánh bạc.

Ngọc tiết lộ nhiều thông tin quan trọng về vụ đánh bạc với Cường.

Ông Sơn và ông Bạch tưởng như những cán bộ tỉnh có quan hệ quen biết bình thường, nhưng thực chất không phải vậy. Cô nhà báo sợ rằng vụ án đánh bạc này sẽ tạo ra hiệu ứng đô-mi-nô khiến chính bác của Cường bị lôi vào một vụ án khác mà liên quan trực tiếp đến nhiều lãnh đạo tỉnh đã có tai tiếng từ trước đó.

Qua những nhận định của Ngọc khiến Cường hiểu cặn kẽ lý do vì sao ông Sơn liên tục ép anh phải từ chối xét xử vụ án này. Bất ngờ hơn khi qua những tấm ảnh chụp trộm của Ngọc, Cường phát hiện ra Tân người đang hẹn hò cùng Trang cũng có mối quan hệ mờ ám với nhóm của Thắng bom.

Từ đó Cường hiểu vì sao ông Sơn lại một mực ép anh phải rút khỏi vụ án này.

Điều này khiến Cường lo lắng cho sự an nguy của Trang. Nhưng mối lo của chàng Thẩm phán không chỉ đến từ thế lực thù địch mà còn đến từ sự công kích từ chính những đồng nghiệp của mình. Đặc biệt là Quang, người được cho là tình địch của Cường cả về công việc lẫn tình cảm.

Trong cuộc họp của cơ quan, Quang thẳng thắn phê bình về sự thiếu chuyên nghiệp trong cách Cường tổ chức triển khai chuẩn bị cho phiên tòa của Thẩm phán chủ tọa còn yếu về kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Quang thẳng thắn phê bình Cường tại cuộc họp.

Vì đây là một vụ án lớn liên quan đến nhiều đối tượng có chức vụ và ảnh hưởng lớn tới xã hội, đồng chí Cường trong thời gian xét xử đã bị khủng bố nhưng vẫn chủ quan, không có biện pháp phù hợp để ứng phó khiến cộng sự bị liên quan. May là không có hậu quả nghiêm trọng, nếu không ai sẽ là người chịu trách nhiệm.

Trước những ý kiến của Quang, Cường đã lên tiếng một cách rõ ràng và khẳng định quyết tâm của mình. "Không chỉ riêng vụ án đánh bạc mà còn nhiều vụ án khác nữa, Thẩm phán chúng ta sẽ phải đối diện với các hành vi đe dọa, khủng bố. Nếu như ai cũng xin rút thì liệu Tòa án có còn là nơi để bảo vệ công lý. Tôi cũng chỉ có một sinh mạng, một cuộc đời và tất nhiên cũng biết sợ trước những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh mình. Nhưng nếu tôi hèn nhát thì 10 năm trước tôi đã không quyết tâm bước vào con đường này."

Cường cũng mạnh dạn nói lên quan điểm của mình.

Những lời chia sẻ của Cường đã khiến Chánh án Toản, Phó Chánh án Dung và các Thẩm phán khác vô cùng tâm đắc về một thế hệ Thẩm phán trẻ đầy bản lĩnh và luôn đương đầu với khó khăn để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công lý và vì nhân dân.

Nhưng liệu sự dũng cảm, quyết tâm đã là đủ giúp Cường và những cộng sự an toàn trước khi bước vào phiên tòa xét xử. Biết thông tin Liên sẽ thay Bích nhận nhiệm vụ Thư ký của vụ xét xử, Long đại ca đã cho người đến dàn dựng một vụ đánh ghen và uy hiếp tinh thần của cô.

Thư ký Liên bị dàn cảnh đánh ghen giữa đường để khủng bố tinh thần.

Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng với sức ép từ gia đình, Liên đã phải xin phép rút khỏi vụ xét xử. Trong tình cảnh này, Cường sẽ xử lý như thế nào. Những điều gì đang chờ anh ở phía trước khi biết chính việc này sẽ gây bất lợi cho chính bác ruột của mình.

Những nút thắt sẽ được gỡ rối hay lại tiếp tục có thêm nhiều âm mưu khác. Khi đã không còn cách giải quyết hợp lý, bị cáo Huy đã buộc phải đưa ra hạ sách "Trạng chết Chúa cũng băng hà" để buộc anh rể là Phó chủ tịch Tỉnh ra mặt giúp. 

Huy buộc làm căng để tự giải cứu mình khi phiên tòa sắp xét xử lại.

Còn những bị cáo khác sẽ lại sử dụng những âm mưu, thủ đoạn gì để chạy tội cho mình. Câu trả lời sẽ có trong tập 59 bộ phim "Lựa chọn số phận" được phát sóng vào 21h tối nay ngày 11/9 trên kênh VTV1.

Bài liên quan
Khởi tố 4 bị can trong vụ cô gái bị lột quần áo đánh ghen dã man ở Huế
Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã khởi tố 4 bị can trong vụ cô gái bị lột quần áo đánh ghen dã man giữa đêm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Lựa chọn số phận" tập 59: Biến căng vụ các quan chức đánh bạc "Trạng chết Chúa cũng băng hà"