"Lựa chọn số phận" tập 52: Thẩm phán Cường âm thầm điều tra về Long đại ca

Minh Anh | 31/08/2020, 15:58

Nghi ngờ việc khủng bố và Bích bị tai nạn liên quan đến Long đại ca nên Thẩm phán Cường đã âm thầm theo dõi tại công ty Blue Sky. Liệu việc điều tra này sẽ giúp Cường có quyết định như thế nào trước khi vụ các quan chức trong vụ đánh bạc được xét xử lại?

Trong tập 51 bộ phim "Lựa chọn số phận" sau nhiều âm mưu để can thiệp vào vụ xét xử các quan chức ở Tân Phú về tội đánh bạc đều không thành thì cuối cùng phiên tòa được dư luận hết sức quan tâm đã diễn ra. Do mức độ phức tạp và nhạy cảm nên phiên tòa đã diễn ra trong sự lo lắng của Chánh án Toàn cũng như các lãnh đạo tại Tòa án quận Tân Phú.

Phiên tòa xét xử vụ đánh bạc diễn ra trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của công an.

Họ lo lắng phiên tòa có được diễn ra một cách ổn thỏa hay còn những thủ đoạn gì mà nhóm thượng tầng kia muốn ra tay hòng che đậy đi sự thật. Lực lượng an ninh được bố trí đông hơn tại phiên tòa xét xử và mọi sự chuẩn bị cũng đã được hoàn tất trước giờ G.

Không nản lòng trước những khó khăn, Thẩm phán Cường đã rất bản lĩnh để đưa vụ án nhạy cảm này ra xét xử. Các bị cáo được đưa ra tòa trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của công an và sự đeo bám từ các cơ quan truyền thông tại Tân Phú. Nhưng cuối cùng vụ xét xử cũng đã phải hoãn theo quy định do yêu cầu của đại diện VKS và luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo. 

Luật sư bào chữa đã yêu cầu hoãn phiên tòa khi bị cáo Trấn lên cơn đau tim tại Tòa.

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm do việc bị cáo Phạm Văn Trấn đã bị lên cơn đau tim ngay tại Tòa và phải có yêu cầu can thiệp từ đội ngũ y tế. Ngay sau đó, bị cáo đã không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia các phần tố tụng tại Tòa nên luật sư bào chữa đã yêu cầu hoãn vụ xét xử.

Sự việc diễn ra trước sự ngơ ngác của các cơ quan truyền thông nhưng cũng có những cái gật đầu hài lòng từ những bị cáo là quan chức trước vành móng ngựa. Thẩm phán Cường cho rằng đây không phải là ngẫu nhiên mà họ muốn kéo dài thời gian để gây áp lực cho anh từ đó gây ra những hệ lụy, những dư luận xấu cho cơ quan Tòa án quận Tân Phú.

Không còn cách nào khác, Hội đồng xét xử đã buộc phải hoãn phiên tòa trước sự ngỡ ngàng của các cơ quan truyền thông.

Cường nghi ngờ việc Thư ký Bích đã bị hai người lạ mặt cố tình gây tai nạn trên đường từ nhà tới cơ quan là điều không phải ngẫu nhiên. Anh cho rằng, những vụ việc này có liên quan trực tiếp tới nhóm người của Long đại ca.

Chàng Thẩm phán âm thầm tìm những bằng chứng khi ra tận hiện trường vụ tai nạn để thu thập thông tin. Và suy đoán này càng có căn cứ khi người chứng kiến lúc tai nạn xảy ra cũng cho biết có điều bất thường. Hai hung thủ như cố tình đẩy Thư ký Bích sang vệ đường từ phía đằng sau và bỏ đi rất nhanh.

Cường ra hiện trường để tìm hiểu thông tin về vụ tai nạn của Bích.

Do đó, Cường quyết định âm thầm theo dõi nhóm Long đại ca tại công ty Blue Sky. Tại đây anh đã bắt gặp Ngọc cũng đang điều tra hành tung của nhóm xã hội này. Cuộc gặp bất ngờ giúp Cường biết Trang cũng đã nghi ngờ Long đại ca liên quan đến tất cả vụ việc vừa xảy ra và đang cùng Ngọc tìm ra manh mối để bảo vệ anh.

Còn Trang đang cùng mẹ và em trai đi nghỉ dưỡng nhưng cô không ngờ đây cũng nằm trong một phần kế hoạch của nhóm Long đại ca. Tân , bạn cũ của Trang đã lên kế hoạch tiếp cận và chinh phục cô với mong muốn được Thắng giám đốc công ty Bule Sky giúp đỡ trong việc làm ăn. Nhìn thấy âm mưu của Tân nên Đức đã ra sức phá đám và buộc Trang phải nghĩ lại về chuyện tình cảm với Cường.

Đức phá đám âm mưu của Tân.

Sau khi biết tin Bích bị tai nạn Đức đã đòi quay về lại Tân Phú. Nhưng Trang đã ngăn cản chuyện tình cảm của Đức vì vẫn chưa thể bỏ qua những định kiến về việc Bích thích Cường. Liệu chuyện tình của chàng thiếu gia với cô Thư ký tòa sẽ ra sao khi trước mặt còn rất nhiều sóng gió.

Chuyện chạy án của Đức chưa được thu xếp ổn thỏa thì ông Lộc tiếp tục đối mặt với những khó khăn về dự án Biển Xanh. Sau khi phiên tòa được hoãn, ông Bạch đã tới gặp Chủ tịch Lộc và đưa ra yêu cầu để giám đốc của công ty Bule Sky tham gia việc giải cứu dự án công ty Biển Xanh. Nếu không dự án này có thể sẽ không thể hoàn thành như mong đợi.

Dù bị Trang ngăn cấm nhưng Đức vẫn khẳng định sẽ theo đuổi Bích.

Nói là lựa chọn nhưng ông Lộc đã không còn cách làm nào khác. Liệu với sự già dơ của một vị lãnh đạo trên thương trường bao lâu nay ông Lộc có cách nào để lật ngược tình thế. 

Những tình tiết hấp dẫn sẽ tiếp tục được hé mở trong tập 52 bộ phim "Lựa chọn số phận" được phát sóng vào 21h tối nay ngày 31/8 trên kênh VTV1.

Cường phát hiện kế hoạch của Ngọc và Trang.

Bài liên quan
Hàng trăm Cảnh sát bao vây, triệt phá đường dây đánh bạc "khủng"
Ngày 21/10, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã triệt phá, bắt quả tang đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề qua mạng tại 7 địa điểm khác nhau.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Lựa chọn số phận" tập 52: Thẩm phán Cường âm thầm điều tra về Long đại ca