"Lựa chọn số phận" tập 16: Nguyên nhân thù oán giữa Thẩm phán Cường với nhóm xã hội đen được tiết lộ

Minh Anh | 08/07/2020, 07:59

Trong tập 16 "Lựa chọn số phận" một nhóm xã hội đen đã tìm đến ngôi mộ của bố Thẩm phán Cường và tiết lộ mối thù không đội trời chung. Trong khi đó, Đức thấy có lỗi nên tìm đến mộ của nạn nhân trong vụ tai nạn thắp hương thì biết được sự thật không ngờ.

Trong tập 15 "Lựa chọn số phận" sau khi gây tai nạn, Đức hoảng sợ ra kiểm tra nạn nhân còn sống hay không. Khi thấy nạn nhân không còn thở, Đức vội quay lại xe và rời khỏi hiện trường. Trở về nhà, Đức kể lại chuyện với ông Lộc trong tâm trí hoảng loạn.

Đức hoảng loạn rời bỏ hiện trường sau khi gây tai nạn.

Ông Lộc cố trấn tĩnh con và hỏi có ai nhìn thấy Đức gây tai nạn hay không. Ông yêu cầu Đức đưa Trang lên nhà và để mọi chuyện ông giải quyết. Từ phòng chị gái đi ra, Đức vô tình nghe được cuộc ngã giá của bố và người ông muốn nhận thay tội cho cậu.

Sau khi cuộc thương lượng thành công, người nhận "chết thay" cho Đức đã tới cơ quan công an để đầu thú. Trong khi đó, Đức cảm thấy việc trốn tránh quá hèn và muốn tự mình ra trình diện. Ông Lộc nổi giận và yêu cầu Đức thu xếp hành lý lên Hà Nội ngay trong đêm vì sợ Trang biết được sẽ làm lớn chuyện.

Ông Lộc yêu cầu Đức bình tĩnh và mọi chuyện để ông lo.

Đức cảm thấy bất ngờ với những lời nói lạnh lùng của ông Lộc: "Cái gì cũng có giá của nó, thằng Hảo nó nhận tội thay con bố không để nó thiệt đâu. Mai kia con là chủ công ty, con sẽ hiểu giá trị của đồng tiền. Nó giúp ta sai khiến người khác, thậm chí mua cả sinh mạng của nó. Vậy tại sao ta không sử dụng nó để mang lại sự thanh thản cho mình."

Thẩm phán Cường khi biết chuyện đã tới nhà Trang hỏi thăm vào sáng ngày hôm sau. Nhưng anh cảm thấy lạ vì thái độ của ông Lộc khi không muốn Trang biết chuyện. Gương mặt của ông cũng toát lên sự lo lắng khi người gây tai nạn chỉ là nhân viên của ông.

"Đồng tiền giúp ta sai khiến người khác, thậm chí mua cả sinh mạng của họ" ông Lộc lạnh lùng nói với Đức.

Trong khi đó, dù đã chốn đi nơi khác nhưng Đức vẫn không quên những ám ảnh về vụ tai nạn vào tối hôm trước. Đức cảm thấy tội lỗi và hèn nhát khi để một người vô tội chịu hình phạt thay mình.

Ở một diễn biến khác, nhóm xã hội đen tìm đến tận mộ bố Thẩm phán Cường và tiết lộ nguyên nhân vì sao mối hận thù với gia đình Cường lại lớn đến vậy. Kẻ cầm đầu cho biết vì Thẩm phán Minh mà mẹ hắn bị giết và khẳng định sẽ không để gia đình ông này được yên.

Nhóm xã hội đen tìm đến mộ bố Thẩm phán Cường.

Khi quay trở lại, Đức tới tìm ngôi mộ của nạn nhân và thấp hương xin sự tha thứ. Nhưng tại đây Đức đã gặp một người quen của nạn nhân và được biết những sự thật kể từ ngày tai nạn xảy ra. Nạn nhân chết khi đang đầy sức sống và là lao động chính trong nhà. Còn mẹ nạn nhân cũng vì sự việc mà đột quỵ. 

Liệu trước những tình cảnh đó, Đức có cam đảm để đứng ra đầu thú. Hay uy lực của ông Lộc đủ để che lấp đi tất cả. Khi Cường biết sự thật liệu người anh rể tương lai có đủ bản lĩnh để xét xử em của người yêu một cách công minh nhất.

Những diễn biến hấp dẫn sẽ tiếp tục được khám phá trong tập 16 "Lựa chọn số phận" được phát sóng vào tối nay ngày 8/7 lúc 21h trên kênh VTV1.

Đức đến thăm mộ của nạn nhân và biết được sự thật đằng sau vụ tai nạn.

Bài liên quan
Ngã xuống đường sau va chạm, người đàn ông bị xe buýt cán tử vong
Khi đang lưu thông trên Quốc lộ 53 thì hai xe máy xảy ra tai nạn làm 2 người trên xe máy té xuống đường, một người sau đó bị xe buýt cán tử vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Lựa chọn số phận" tập 16: Nguyên nhân thù oán giữa Thẩm phán Cường với nhóm xã hội đen được tiết lộ