Lừa bán “thiên thạch” giá 1 triệu USD

Hồng Nam | 19/12/2018, 21:23

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa bắt khẩn cấp và di lý đối tượng Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, ngụ xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) theo lệnh truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa bắt khẩn cấp và di lý đối tượng Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, ngụ xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) theo lệnh truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi hắn ta đang lẩn trốn tại tỉnh An Giang.

Lừa bán “thiên thạch” giá 1 triệu USD

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng.

Theo điều tra, đầu tháng 1/2017, Hùng sử dụng viên chì có bọc nhựa đến giới thiệu với anh Huỳnh Thanh Nhân (40 tuổi, ngụ P.Tân Thiện, TX.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) là viên “thiên thạch" có khả năng làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, chuyển chất từ thể lỏng sang thể rắn và phá hủy đá lửa của hột quẹt gas. Hùng kêu bán với giá 1 triệu USD và anh Nhân muốn mua phải đặt tiền cọc là 600 triệu đồng.

Tin lời Hùng, anh Nhân đến Vĩnh Long giao tiền cọc cho Hùng thì Hùng hứa hẹn rồi ôm tiền bỏ trốn khỏi địa phương. Anh Nhân nhiều lần liên lạc với Hùng nhưng không được, nghi ngờ bị lừa nên anh Nhân đã đến Công an trình báo.

Tháng 11/2017, cơ quan Công an ra quyết định truy nã Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến tối ngày 17/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh bắt được y khi đang lẩn trốn tại TP.Châu Đốc (An Giang).

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo, ai là nạn nhân của Hùng hoặc bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự thì liên hệ ngay với Công an tỉnh Vĩnh Long để được giải quyết. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa bán “thiên thạch” giá 1 triệu USD