An ninh trật tự

Lừa bán tài sản đã thế chấp ngân hàng để chiếm đoạt tiền cọc

Bá Mạnh 29/11/2023 - 19:59

Ngày 29/11, tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần gạch ngói Sông Lam.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ năm 2012, Công ty cổ phần Gạch ngói Sông Lam (có địa chỉ xóm 10, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã ngừng hoạt động và tất cả các tài sản trong khuôn viên Công ty đã thế chấp để vay vốn tín dụng tại ngân hàng.

lua_dao_chiem.jpg
Hai bị can Đào Văn Tuấn và Hồ Đình Tùng tại CQĐT (Ảnh Công an Nghệ An)

Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ của mình, Đào Văn Tuấn (53 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị) và Hồ Đình Tùng (44 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần gạch ngói Sông Lam) vẫn ký kết các hợp đồng kinh tế với các đơn vị trong và ngoài tỉnh Nghệ An để bán các tài sản này, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền cọc trong các hợp đồng kinh tế.

Theo cơ quan điều tra, tại Nghệ An, Tuấn và Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một bị hại với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố bị can đối với Đào Văn Tuấn và Hồ Đình Tùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo tìm bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, nhanh chóng liên hệ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để được phối hợp giải quyết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lừa bán tài sản đã thế chấp ngân hàng để chiếm đoạt tiền cọc