Lừa bà già mắt kém để chiếm đoạt tờ vé số trúng 10 triệu đồng

Tuyết Nhung(TH) | 25/08/2016, 16:14

Sáng 25/8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ, Vĩnh Long cho biết đơn vị đã ký quyết định khởi tố đối với bị can Bạch Kim Tuyền về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra vụ án, vào 16 giờ 50 phút ngày 6/7 bà Phan Thị Hiệp (SN 1951, ngụ ấp Hòa Thạnh 2, xã Thạnh Quới) có mua một tờ vé số và do mắt kém không đọc được kết quả nên đã tới quán nước của chị Nguyễn Thị Bé Thu (ở cùng ấp) để hỏi.

Tại đây, bà gặp Bạch Kim Tuyền (SN 1990, ngụ ấp Hòa Thạnh 3, xã Thạnh Quới) và nhờ Tuyền dò dùm kết quả bằng điện thoại di động. Tấm vé số của bà Hiệp có dãy 84292 đã trúng giải ba được 10 triệu đồng do đài Cần Thơ mở.

Lừa bà già mắt kém để chiếm đoạt tờ vé số trúng 10 triệu đồng

Tờ vé số trúng giải mà Tuyền chiếm đoạt

Phát hiện được điều này nhưng Tuyền nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên đã vò 2 tờ vé số rồi vứt vào gốc cây dừa và nói với bà Hiệp là không trúng. Sau đó, Tuyền lén lấy tờ vé số và bỏ vào túi quần rồi lên xe về phòng trọ tại phường 4, TP Vĩnh Long. 

Sáng hôm sau, Tuyền đổi vé số để lãnh thưởng trừ chi phí còn lại được 9.600.000 đồng. Tuy nhiên bà Hiệp cũng đã phát hiện tấm vé nhờ Tuyền dò giúp trúng giải nên gọi điện thoại cho Tuyền để đòi. 

Để tạo bằng chứng giả, Tuyền quay lại quán nước, giả vờ cùng bà Hiệp tìm tấm vé số và tráo bằng tờ vé số khác có cùng số cuối 92 nhưng không trúng giải. Bà Hiệp không đồng ý và đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Cơ quan điều tra Công an huyện Long Hồ triệu tập các đối tượng để lấy lời khai. Ban đầu Tuyền ngoan cố và có thái độ không hợp tác, tuy nhiên khi lực lượng chức năng đã tìm được tờ vé số trúng giải của bà Hiệp mà Tuyền đã đổi và có ký tên Tuyền phía sau tấm vé, lúc này Tuyền mới thừa nhận hành vi vi phạm và biện minh việc chiếm đoạt tấm vé số là để lấy tiền mua gạo, giúp đỡ cho người nghèo. Sau đó, phía gia đình Tuyền đã khắc phục hậu quả bồi thường cho bà Hiệp. Bà Hiệp cũng có đơn yêu cầu không xử lý hình sự.

Nhưng xét thấy bản thân Tuyền là người đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, hành vi phạm tội của đương sự đã hoàn thành nên Công an huyện Long Hồ đã ký quyết định khởi tố và xử lý hình sự là đúng qui định của pháp luật.

Bài liên quan
Vén màn kịch lừa đảo của Trung úy Công an rởm
Không nghề nghiệp nhưng Bành Quốc Khánh luôn thể hiện là người có tiền, ở chung cư, đi xe ô tô, sử dụng điện thoại số “tứ quý”. Khánh còn chụp ảnh mặc sắc phục Công an lên mạng xã hội nhận mình đang làm việc tại một phòng thuộc Công an Nghệ An. "Nổ" có khả năng đấu thầu đất ở, chạy dự án....Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa bà già mắt kém để chiếm đoạt tờ vé số trúng 10 triệu đồng