Lời phỏng vấn gây phẫn nộ của hung thủ hiếp dâm tập thể tại Ấn Độ

Tuyết Nhung(TH) | 05/03/2015, 16:16

Trước khi bộ phim tài liệu có tên “India’s Daughter", nói về vụ hiếp dâm chấn động tại Ấn Độ vào năm 2012, được khởi chiếu đã nhận được sự phản đối mạnh mẽ vì trong phim có lời phỏng vấn lạnh lùng của một trong bốn hung thủ đã gây ra vụ án này.

Bộ phim của tác giả người Anh tên là Leslee Udwin, nói về vụ án hiếp dâm xảy ra năm 2012. Cô gái nạn nhân 23 tuổi đang cùng bạn trai của mình trở về nhà sau khi đi xem phim. Họ bị một nhóm người lừa lên một chiếc xe bus không có khách.

Những kẻ này sau đó đánh đập người bạn trai rồi thay nhau hãm hiếp cô gái, gây ra những vết nội thương nghiêm trọng khiến cô tử vong hai tuần sau đó.

Lời phỏng vấn gây phẫn nộ của hung thủ hiếp dâm tập thể tại Ấn Độ

Chân dung Mukesh Singh, một trong số bốn kẻ tham gia vụ hiếp dâm. (Nguồn: BBC)

Có lẽ bộ phim sẽ được khởi chiếu một cách suôn sẻ nếu không có đoạn phỏng vấn của Mukesh Singh, một trong số bốn kẻ tham gia vụ hiếp dâm và đã bị tuyên án tử hình. 

BBC đã trích dẫn lời phỏng vấn của hung thủ: “Phụ nữ mới là người cần chịu trách nhiệm cho những vụ hiếp dâm. Một đứa con gái tử tế sẽ không ra ngoài đường lúc 9 giờ tối... Con gái chỉ nên ở nhà và làm việc nhà, thay vì ra ngoài hay vào các quán bar vào buổi tối, làm những chuyện không đúng đắn và ăn mặc thiếu đàng hoàng”, Singh trả lời phỏng vấn. Hắn còn nói rằng vụ tấn công sẽ dạy cho cô gái và bạn cô một bài học rằng không nên ở ngoài đường muộn vào buổi tối.

Singh cho rằng án tử hình cho những kẻ hiếp dâm chỉ làm tăng thêm sự nguy hiểm cho phụ nữ. “Bây giờ nếu có xảy ra hiếp dâm, những kẻ gây án sẽ không để yên cho cô gái như chúng tôi đã làm. Họ sẽ giết chết cô ta”.

Chi tiết đó đã khiến dư luận Ấn Độ vô cùng phẫn nộ và hàng trăm nghìn người đã xuống đường biểu tình. Ngay sau đó, chính quyền Ấn Độ đã ra lệnh cho các kênh truyền hình nước này không phát sóng cuốn phim này.

Nhưng nữ tác giả Udwin cho biết, cô đã nhận được sự đồng ý cần thiết từ những người quản lý nhà tù và bộ Nội vụ Ấn Độ để làm phim cũng như phỏng vấn hung thủ trong nhà tù. Cô hết sức bất ngờ trước khẳng định từ người phát ngôn của nhà tù và nói rằng cô chưa hề nhận được bất cứ liên lạc nào từ phía họ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lời phỏng vấn gây phẫn nộ của hung thủ hiếp dâm tập thể tại Ấn Độ