Lợi nhuận của Samsung tăng gần 60% trong quý III

Thảo Vân (Theo CNN) | 09/10/2020, 10:21

Samsung dự đoán lợi nhuận tăng gần 60% trong quý III, cho thấy họ có thể sớm lấy lại vị trí nhà bán điện thoại thông minh hàng đầu thế giới từ tay Huawei.

Vào ngày 8/10, Samsung cho biết họ dự kiến sẽ thu được lợi nhuận khoảng 12,3 nghìn tỷ won (10,6 tỷ USD) trong quý III, tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung kỳ vọng doanh số bán hàng trong quý III sẽ tăng khoảng 6% lên 66 nghìn tỷ won (57 tỷ USD).

Lợi nhuận của Samsung tăng gần 60% trong quý III

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, cổ phiếu của Samsung trong phiên giao dịch gần đây nhất giảm 0,2% tại Seoul. Samsung sẽ báo cáo kết quả đầy đủ trong quý III vào cuối tháng này.

Vào đầu năm, Samsung đã bị Huawei soán vị trí nhà bán điện thoại thông minh hàng đầu thế giới khi đại dịch Covid-19 đè nặng lên nền kinh tế toàn cầu. Hầu hết lượng tiêu thụ của Huawei đến từ Trung Quốc - quốc gia phục hồi nhanh chóng trong đại dịch. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt mới khiến Huawei đang phải vật lộn để tồn tại.

Đối với Samsung, doanh số bán điện thoại thông minh tăng mạnh sẽ thúc đẩy lợi nhuận tăng trở lại trong quý III và theo SK Kim - nhà phân tích tại công ty môi giới Daiwa, mức tăng này có thể sẽ kéo dài sang năm sau. Đại dịch dẫn đến việc các cửa hàng bán lẻ trên khắp thế giới đóng cửa và giảm chi phí tiếp thị.

Khi hàng triệu người trên khắp thế giới tiếp tục làm việc và học tập tại nhà, Samsung thu lợi nhuận từ việc kinh doanh chip nhớ của mình.

Samsung cũng cung cấp các bộ phận quan trọng như tấm nền màn hình và chip nhớ cho các nhà sản xuất điện thoại khác như Apple cũng như Xiaomi, Oppo và Huawei.
 

Bài liên quan
Galaxy Note21 có thể ra mắt vào năm 2021
Thay vì ngừng phát hành Galaxy Note21 như các tin đồn gần đây, Samsung được cho là vẫn phát hành thành viên mới của dòng Galaxy Note.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lợi nhuận của Samsung tăng gần 60% trong quý III