Loạt sự kiện hấp dẫn diễn ra tại Hội An dịp Tết Nguyên đán

Thục Anh (TH) | 22/01/2022, 08:46

Người dân và du khách check-in phố cổ Hội An Tết Nhâm Dần 2022 có thể trải nghiệm loạt hoạt động hấp dẫn.

Chuỗi các hoạt động diễn ra trên tinh thần vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân và du khách; vừa đảm bảo an toàn, các quy định về phòng chống dịch Covid-19, thích ứng linh hoạt trong tình hình mới.

Nhằm chào đón những du khách đến Hội An trong dịp năm mới, TP Hội An tổ chức chương trình "Về phố Hội du xuân" từ Mồng 4 Tết (nhằm ngày 4/2) với các hoạt động như: Nguyện ước đầu năm, áo dài xuống phố; chương trình tham quan, liên kết các điểm đến, giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống; các hoạt động văn hóa văn nghệ, giải trí trong khu phố cổ và tại Công viên Ấn tượng Hội An, làng chài Tân Thành, công viên đất nung Thanh Hà…

Hội Tết Nguyên Tiêu diễn ra từ 14 - 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần (nhằm ngày 14 - 16/02) mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với người dân Hội An nói riêng nhằm bày tỏ lòng thành kính đối với các bậc tiền hiền, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

img6087-crop-1642735846994.jpeg
Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 này, TP Hội An tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí phục vụ người dân và du khách "check in" phố cổ.

Cũng trong dịp đầu năm, nhiều hoạt động tế lễ khác cũng được người dân Hội An trang trọng tổ chức như lễ cúng Cầu Bông Trà Quế (Mồng 7 tháng Giêng Âm lịch), lễ tế Tiền hiền Kim Bồng (12 tháng Giêng Âm lịch), lễ cúng Thần nông (16 tháng Giêng Âm lịch)…

Những hoạt động tâm linh là một trong những nền tảng để thành phố định hướng phát triển du lịch trong thời gian đến. Hội An vốn nổi tiếng với vô số các đình, chùa, hội quán, nơi thờ tự…linh thiêng, việc phát triển du lịch tâm linh vừa tạo ra lợi thế bảo tồn và phát huy những giá trị lâu đời của địa phương; vừa là nơi để người dân và du khách hướng về những giá trị tâm linh, giá trị tinh thần tốt đẹp.

Nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức trước và trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 như: Chợ hoa xuân, Phục dựng cây Nêu, Triển lãm ảnh "Xuân đất Quảng", Giao lưu các CLB Võ thuật thành phố Hội An, Hội diễn Thể dục dưỡng sinh Hội An mở rộng năm 2022...

Bài liên quan
Đà Nẵng có năng lực cạnh tranh du lịch cao nhất cả nước
Theo kết quả của nghiên cứu về bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch, thí điểm tại 15 tỉnh, thành Việt Nam, được Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố thì Đà Nẵng có chỉ số cao nhất cả nước.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loạt sự kiện hấp dẫn diễn ra tại Hội An dịp Tết Nguyên đán