Pháp luật

Lộ sai phạm tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa: Nhiều bác sĩ, điều dưỡng bị bắt giữ

Diệu Ly 14/06/2024 - 19:56

Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam 7 cán bộ, nhân viên Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (Đồng Nai) để điều tra về các sai phạm trong hoạt động giám định, điều trị bệnh nhân.

Theo đó, Bộ Công an đã bắt giữ bác sĩ Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, bác sĩ Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Phạm Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, bác sĩ Lý Thị Hoài Nam, điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng và bác sĩ Bùi Thế Hùng (nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa).

m-1.jpg
Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hoà.

Qua đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của những người này.

Theo thông tin ban đầu, những người này bị bắt để điều tra, làm rõ một số hồ sơ liên quan đến kết quả giám định, điều trị những bệnh nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vẫn đang tiếp tục làm việc với một số cán bộ khác thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa và cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đóng tại phường Tân Phong (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập năm 2015 trên cơ sở nâng cấp Phân viện phía nam thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương.

Viện này có chức năng thực hiện giám định pháp y tâm thần theo các quy định của pháp luật; quản lý, điều trị các đối tượng rối loạn tâm thần theo quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh của các cơ quan tố tụng...

Việc bắt giữ các bác sĩ, điều dưỡng và nguyên lãnh đạo của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là một sự kiện gây chấn động dư luận.

Đây là một vụ án nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lộ sai phạm tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa: Nhiều bác sĩ, điều dưỡng bị bắt giữ