Lo ngại lây lan virus corona, Trung Quốc hủy chiếu phim Tết

Chí Tâm | 23/01/2020, 18:56

Các đoàn phim ở Trung Quốc hủy chiếu tác phẩm dịp Tết Nguyên đán để kiểm soát lây lan viêm phổi do virus corona mới (nCoV).

Ngày 23/1, 7 phim điện ảnh Trung Quốc được ấn định ra rạp vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch 2020 đồng loạt đăng tải thông báo lùi lịch chiếu trên trang Weibo chính thức. Các nhà sản xuất bày tỏ sự lo ngại trước diễn biến phức tạp của virus corona, việc ra rạp xem phim vào thời điểm này sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

7 phim bị hủy chiếu Tết gồm: Thám tử phố Tàu 3 (Detective Chinatown 3), hoạt hình Khương Tử Nha, Khẩn cấp cứu viện, Quán quân (tên cũ: Bóng chuyền nữ Trung Quốc), Lost in Russia, Chú gấu Boonie, Cấp tiên phong. 

Lo ngại lây lan virus corona, Trung Quốc hủy chiếu phim Tết

"Tết con chuột, toàn quốc phải đấu tranh với dịch bệnh, chúng tôi không mong các khán giả nhí đối diện nguy cơ nhiễm bệnh khi xem phim, càng không mong dịch bệnh lây lan rộng thêm. Với chúng tôi, sự an toàn của khán giả quan trọng nhất, vì thế chúng tôi rút khỏi rạp dịp Tết". Các đoàn phim đều khuyến cáo khán giả thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang y tế... đề phòng lây nhiễm bệnh.

Sự xuất hiện của virus viêm phổi corona cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động, chương trình nghệ thuật diễn ra vào dịp Tết. Một số nghệ sĩ nổi tiếng đã phải hủy bỏ show diễn ở TP Vũ Hán (nơi bùng phát bệnh). Các MC, người dẫn chương trình ở đài Hồ Bắc (Vũ Hán) cũng đã đeo khẩu trang dẫn chương trình trong tất cả bản tin phát sóng. Đây là sự việc chưa từng có trong lịch sử ngành truyền hình, phát thanh Trung Quốc.

Lo ngại lây lan virus corona, Trung Quốc hủy chiếu phim Tết

Trung Quốc gồng mình chống dịch bệnh trước thềm Tết Nguyên đán

Tính đến 23/1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona, 17 người đã tử vong. Các trường hợp mắc bệnh ghi nhận tại 13 tỉnh thành của Trung Quốc, ngoài ra Thái Lan đã ghi nhận 4 ca bệnh, Hàn Quốc 1, Nhật Bản 1, Hoa Kỳ 1, Ma Cao và Hong Kong mỗi nơi 1 bệnh nhân.

Hiện tại TP Vũ Hán đã tạm thời "đóng cửa", dừng vận hành tất cả các phương tiện di chuyển công cộng, đóng cửa ga tàu, sân bay, các con đường rời khỏi Vũ Hán và yêu cầu người dân ra đường phải đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lo ngại lây lan virus corona, Trung Quốc hủy chiếu phim Tết