Lĩnh 7 năm tù vì ẩu đả với bạn nhậu

Trần Sỹ | 15/11/2021, 19:26

Chiều ngày 15/11, TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử bị cáo Võ Nguyễn Đình Thuận (SN 2003, chỗ ở tại thôn Đoàn Kết, xã Chư Đăng Ya-Chư Păh-Gia Lai), về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, vào khoảng 17h ngày 04/9/2020, Nguyễn Tấn Tr. rủ Nguyễn Tấn Lực, Võ Nguyễn Đình Thuận cùng một số bạn bè khác đến nhà mình tại thôn 1, xã Tân Sơn-TP.Pleiku nhậu. Khi mọi người cùng nhau ngồi nhậu được một lúc, thì mang loa kẹo kéo ra vừa nhậu vừa hát karaoke.

Đến 20h30’ cùng ngày, trong lúc đang hát karaoke thì Lực nói với Nguyễn Kim Th. (em họ Lực): “Em đưa cho anh gói thuốc”. Khi đó, Thuận đang ngồi bên cạnh Th, nghĩ rằng Lực nói mình đưa thuốc nên thấy khó chịu, bực tức. Lý do là Lực và Thuận bằng tuổi nhau nhưng lại xưng là em với anh.

gia-lai.-dam-ban-nhau.jpg
Bị cáo Thuận tại phiên tòa xét xử

Khoảng 20 phút sau, Thuận ra ngoài đi vệ sinh thì gặp Lực. Tại đây, Lực nói với Thuận nếu thích thì tí nữa ra ngoài sẽ đánh nhau. Nghe xong, Thuận không nói gì mà lẳng lặng vào ngồi chơi với mọi người.

Một lúc sau, Thuận mượn Lực cái micro, nhưng Lực không đưa còn nói “Mày hát cái gì mà hát”. Lúc này, giữa hai bên xảy ra cãi nhau. Khi nghe Lực nói "Ngon thì bước qua đây”, Thuận liền nhảy vào đấm một cái vào đầu của Lực, và Lực cũng vội cầm ly uống bia bằng nhựa, đập vào vùng cổ của Thuận. Khi được bạn bè can ngăn, kéo hai người ra thì Lực còn với tay đấm thêm hai cái vào ngực và cổ của Thuận.

Bực tức, Thuận liền lấy con dao bấm dài khoảng 20cm từ trong túi quần ra, đâm liên tiếp 4 nhát vào người của Lực. Sự việc diễn ra quá nhanh, nên chỉ khi Lực gục xuống thì bạn bè mới kịp lao vào đẩy Thuận ra rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Lực bị tổn hại 57% sức khỏe, còn Thuận bỏ trốn cho đến ngày 24/6/2021, khi biết mình bị truy nã mới ra đầu thú.

Tại phiên tòa, Thuận thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX TAND tỉnh Gia Lai, sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi, tranh luận đã tuyên phạt Võ Nguyễn Đình Thuận 7 năm tù giam về tội “Giết người”.


Bài liên quan
Khởi tố nhóm thanh niên đuổi chém nhau ở Đà Lạt
Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ 19 thanh thiếu niên; trong đó, có 10 người đang còn là học sinh, 9 người từ 16 tới 20 tuổi, đã nghỉ học. Trong đó, khởi tố 3 đối tượng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lĩnh 7 năm tù vì ẩu đả với bạn nhậu