Lĩnh 15 tháng tù vì tấn công công an viên để “thông chốt” kiểm dịch

Tùng Anh | 14/09/2021, 12:34

Sáng 14/9, TAND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Bắc (SN 1993, ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn) về tội "Chống người thi hành công vụ" theo quy định tại khoản 1 Điều 330 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Vụ án được đưa ra xét xử công khai, theo thủ tục rút gọn.

Theo cáo trạng, khoảng 18h30 phút ngày 30/8, Nguyễn Văn Bắc đi bộ di chuyển qua chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Khi các lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch thì Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các thủ tục về phòng chống dịch.

bi-cao-nguyen-van-bac.jpg
Bị cáo Nguyễn Văn Bắc lĩnh 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ"

Sau đó, lực lượng chức năng yêu cầu vào vị trí quy định để khai báo y tế và lập biên bản, Nguyễn Văn Bắc không chấp hành mà bỏ chạy qua chốt. Thấy vậy, anh Phạm Văn Thọ, Công an viên bán chuyên trách xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống đuổi theo thì bị Bắc lấy một thanh luồng dài khoảng 1m bên lề đường tấn công làm anh Thọ bị thương.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã kịp thời có mặt khống chế,  bắt giữ, lập biên bản vi phạm và bàn giao đối tượng cho đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nông Cống xử lý. 

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Bắc khai nhận, do nghiện ma túy nên đã đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống để tìm mua ma túy sử dụng. Khi qua chốt kiểm soát trên địa bàn xã Vạn Thiện thì bị lực lượng Công an yêu cầu dừng lại để khai báo y tế, sợ bị phát hiện nên Bắc đã bỏ chạy và dùng luồng tấn công lại lực lượng Công an xã để “thông chốt”.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, trong khi dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp, bị cáo Nguyễn Văn Bắc đã có hành vi vượt chốt kiểm soát và chống người thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho xã hội, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, cần thiết phải cách ly bị cáo ra ngoài xã hội một thời gian. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Bắc 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ".

Bài liên quan
Người đàn ông vác ghế tấn công công an khi bị nhắc nhở không đeo khẩu trang
Nguyễn Văn Hải vác ghế tấn công lực lượng công an khi bị nhắc nhở vì vi phạm quy định phòng chống dịch, không đeo khẩu trang khi ra ngoài.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lĩnh 15 tháng tù vì tấn công công an viên để “thông chốt” kiểm dịch