Lĩnh 12 năm tù vì dùng kiếm chém vào đầu người khác

Trần Sỹ | 22/09/2021, 17:57

Chỉ vì xích mích nhỏ từ việc đòi điện thoại và số tiền 2 triệu đồng, các bên dẫn đến khẩu chiến rồi “hành động”, khiến người bị thương, người bị TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 12 năm tù vì tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối ngày 27/4/2019, Trảo Hoàng Linh (Tên gọi khác: Linh Hoàng Thọ, Linh Vạn Thọ. SN 1981 tại tổ 6, phường Yên Đỗ-TP.Pleiku-Gia Lai), cùng bạn gái đi xe Taxi đến ăn uống ở phòng khách nhà L.T.Đ ở phường Hội Phú-Pleiku.

Đến khoảng hơn 23h cùng ngày thì Trương Đức H. cùng bạn gái tên Vi (chưa rõ lai lịch) đi xe mô tô đến. Lúc này, Vi vào lấy chiếc điện thoại của Vi mà Đ. đang sử dụng. Đ. không trả mà nói điện thoại Đ. đang sử dụng do Linh cho mượn, Linh đồng ý thì mới trả.

Nghe vậy, Vi quay qua hỏi Linh thì Linh không chịu trả và yêu cầu khi nào Vi đồng ý trả số tiền 2 triệu đồng Vi đang nợ thì Linh mới trả. Hai bên nói chuyện qua lại, Vi không lấy được điện thoại nên bỏ về.

gia-lai-xet-xu.-giet-nguoi.jpg
Bị cáo Trảo Hoàng Linh tại phiên tòa xét xử.

Đến khoảng 00h30’ ngày 28/4/2019, khi cả ba người đang đứng ở sân nhà Đ. thì thấy Trương Đức H. điều khiển xe mô tô chở Trương Phương Nam đến. Thấy vậy, Đ. từ ngoài sân đi vào sát góc phía trước bên phải cửa nhà, nơi có để hai cây kiếm tự chế đứng để đề phòng nếu nhóm H. đến gây sự, Đ. sẽ lấy kiếm ra để dọa đuổi họ đi.

Khi đó H. chở Nam chạy đến trước nhà rồi dừng xe ở ngoài đường, H. xuống xe cầm theo một con dao lê dài khoảng 30cm đi về phía Linh hỏi: “Nãy mày nói gì?”. Thấy Đ. đang đứng ở phía sau, hai tay cầm hai cây kiếm tự chế thì Linh nói: "Đưa cây kiếm cho tao" rồi dùng tay phải giật lấy một cây kiếm tự chế dài khoảng 1m và chém về phía H. nhưng H. lùi lại chạy ra đường nên không trúng, Nam thấy vậy cũng bỏ chạy theo nhưng vừa chạy được vài bước thì bị trượt ngã.

Đúng lúc, Linh lao đến cầm kiếm bằng tay phải chém mạnh một nhát theo hướng từ trên xuống dưới. Nam giơ ngửa bàn tay trái cao qua đầu để đỡ thì bị kiếm chém trúng lòng bàn tay làm đứt ngón tay cái, Linh vung kiếm chém tiếp thì H. lao vào ôm ngang hông đy Linh ra.

Khi Linh vung kiếm định chém vào người H. thì Nam đứng dậy dùng tay phải chụp lấy cây kiếm của Linh giằng lấyKhi Nam giật được kiếm của Linh thì Đ. nhìn thy nên cầm kiếm chạy đến đuổi Nam chạy sang bên kia đường. Còn Linh và H. tiếp tục giằng co với nhau, Linh giật được con dao lê từ tay H. và dùng dao lê đâm vào vùng vai trái và phải của H.

Quá trình H. và Linh giằng co cả hai cũng bị thương, nhưng chỉ đến cơ sở y tế khâu vết thương rồi về nhà điều trị, chứ không nằm viện nên không có hồ sơ bệnh án.

 Còn anh Trương Phương Nam bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 54% .

Nói về tiểu sử “bất hảo” của Linh, vào ngày 22/6/1995, đối tượng đã cùng đồng phạm có hành vi cưỡng đoạt tài sản nhưng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nên bị TAND thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai xử: Buộc nộp 31.250 đồng sung công quỹ Nhà nước.

Ngày 22/5/1996, Linh bị UBND tỉnh Gia Lai ra Quyết định đưa vào trường giáo dưỡng tại thành phố Đà Nẵng, thời hạn 02 năm về hành vi cưỡng đoạt tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Ngày 06/3/2000, bị cáo bị TAND TP.Pleiku tuyên phạt 18 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Sau đó, TAND tỉnh Gia Lai xét xử phúc thẩm sửa án tuyên phạt 12 tháng tù về tội danh trên.

Ngày 19/7/2002, Linh bị TAND TP.Pleiku xét xử tuyên phạt 18 tháng tù về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Ngày 27/9/2012, bị cáo bị TAND tỉnh Gia Lai xét xử phúc thẩm về tội “Đánh bạc” với mức án 05 tháng 24 ngày tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 12 tháng.

Tại phiên tòa ngày 22/9/2021, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Trảo Hoàng Linh 12 năm tù giam về tội “Giết người”.

Bài liên quan
Chồng dùng kiếm chém chết vợ khi về thăm con
Trong lúc mâu thuẫn, cãi vã người chồng đã dùng kiếm chém nhiều nhát lên người vợ khiến nạn nhân tử vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lĩnh 12 năm tù vì dùng kiếm chém vào đầu người khác