Lĩnh 10 năm tù vì không nghĩ bạn gái mới 12 tuổi

Ngọc Khánh | 19/04/2019, 16:58

Cho rằng, thấy bạn gái phổng phao không nghĩ cô bé chưa đến 13 tuổi nên nam thanh niên nhiều lần rủ vào nhà nghỉ quan hệ tình dục.

TAND cấp cao tại Đà Nẵng vừa mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (sinh năm 1998, trú TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 4/2017, Nghĩa có quen biết và quan hệ tình cảm với em Tuyết (tên đã thay đổi, SN 2005) qua mạng xã hội Facebook.

Lĩnh 10 năm tù vì không nghĩ bạn gái mới 12 tuổi

Bị cáo Nghĩa tại phiên sơ thẩm

Vào khoảng tháng 9/2017, Nghĩa rủ Tuyết đi chơi và vào nhà nghỉ thì Tuyết đồng ý. Sau khi quan hệ tình dục, trên đường về, Nghĩa đã mua thuốc tránh thai cho Tuyết uống.

Ngày 4/4/2018, Nghĩa cùng Tuyết đi nhậu. Sau khi nhậu xong, cả hai cùng nhau đi thuê nhà nghỉ. Tại đây, Nghĩa tiếp tục giao cấu bạn gái. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình bị hại đã làm đơn tố cáo Nghĩa. Thời điểm Nghĩa quan hệ tình dục với Tuyết thì cô bé chưa đủ 13 tuổi nên phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tòa sơ thẩm đã tuyên Nghĩa 11 năm tù giam.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo tỏ rõ sự ăn năn hối cải, tự nguyện khai nhận lần phạm tội đầu tiên. Bị cáo cho rằng, do bạn gái phổng phao nên không biết được tuổi thật.

HĐXX quyết định tuyên giảm cho bị cáo 1 năm tù so với bản án sơ thẩm trước đó.

Bài liên quan
Hình phạt thích đáng cho 2 gã trai hại đời bé gái 14 tuổi
Án tù cho hai bị cáo trong các vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi, và giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi ở Thanh Hóa mới đây là bài học cho những nam thanh niên thiếu hiểu biết pháp luật khi có mối quan hệ với người yêu "nhí".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lĩnh 10 năm tù vì không nghĩ bạn gái mới 12 tuổi