Ngân hàng

Liên tục nhận dòng vốn ngoại, OCB tiếp sức doanh nghiệp SME

Thuý Quỳnh 15/09/2023 - 09:49

Nhận khoản vay 100 triệu USD từ Tổ chức tài chính quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank), Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã và đang sử dụng hiệu quả, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp SME nói riêng, từ đó góp phần hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nói chung.

Cụ thể, OCB đã triển khai hàng loạt giải pháp tài chính giúp các doanh nghiệp SME tại Việt Nam tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn như xây dựng chương trình "Cấp tín dụng nhanh SME" với mức cấp tín dụng lên đến 10 tỷ đồng, tỷ lệ tài trợ đến 100% giá trị tài sản bảo đảm, hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh chóng với thời gian phê duyệt và có thông báo chỉ trong vòng 48 giờ làm việc. Ưu đãi lãi suất, miễn hàng loạt phí đối với doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực trọng tâm như xuất nhập khẩu, vận tải, vận chuyển, kho bãi, giáo dục, nhà hàng - khách sạn và thương mại hàng hóa tiêu dùng nhanh… Gần đây nhất là gói ưu đãi lãi suất VND chỉ từ 6,99%/năm cho các khoản vay có kỳ hạn ngắn từ 3 tháng trở xuống và từ 7,99%/năm cho các khoản vay từ 6 tháng trở lên.

mockup_bao-chi_ifc.jpg

Thời gian tới, OCB sẽ ưu tiên tài trợ vốn cho các dự án liên quan đến môi trường, khí hậu tại Việt Nam, song song việc rà soát danh mục khách hàng vay vốn hiện hữu và chủ động xem xét giảm phí giao dịch đối với khách hàng hoạt động kinh doanh trong một số ngành nghề đặc thù liên quan đến lĩnh vực năng lượng, điện gió…

Đại diện OCB cho biết: “ Với sự hỗ trợ từ IFC, dự kiến đến năm 2024, OCB sẽ tăng gấp đôi danh mục cho vay SME. Đây là tín hiệu tích cực với OCB nói riêng và khách hàng doanh nghiệp nói chung trong bối cảnh nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam đã, đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức. Nguồn vốn này sẽ giúp nhóm khách hàng thuộc phân khúc SME tiếp cận khoản vay lãi suất ưu đãi, phục vụ đầu tư và phát triển sản xuất - kinh doanh. Đặc biệt, nền tảng nguồn vốn dồi dào của ngân hàng cũng tạo điều kiện để khách hàng được hưởng lợi nhiều, nhất là khi hiện nay khách hàng có thể chuyển khoản vay này sang ngân hàng khác nếu thương lượng được lãi thấp hơn”.

Thực hiện theo định hướng của NHNN, ngân hàng đã nhanh chóng triển khai chính sách cho khách hàng doanh nghiệp vay vốn để chuyển khoản vay với lãi suất chỉ từ 6,79%/năm. Cụ thể, khách hàng doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn để chuyển khoản vay sẽ được OCB hỗ trợ cho vay tối đa 100% số tiền dư nợ gốc còn lại của khoản vay với thời hạn tương đương với thời hạn còn lại của khoản vay. Doanh nghiệp có thể sử dụng đa dạng các loại tài sản như: Bất động sản/tiền mặt/hợp đồng tiền gửi/giấy tờ có giá… của doanh nghiệp/cá nhân chủ doanh nghiệp hoặc tài sản đang đảm bảo cho nghĩa vụ tại tổ chức tín dụng khác để bảo đảm cho khoản vay tại OCB, đại diện lãnh đạo OCB cho biết thêm.

Là một trong những nhà băng luôn tiên phong trong các hoạt động đồng hành cùng khách hàng và lấy mục tiêu tăng trưởng ổn định, vững chắc là kim chỉ nam, OCB không ngừng đẩy mạnh chiến lược tập trung hỗ trợ, phát triển khách hàng nói chung và phân khúc SME nói riêng. Song song đó là việc tiếp tục củng cố nền tảng quản trị rủi ro vững chắc, theo chuẩn quốc tế. Việc liên tục đón dòng vốn ngoại đã khẳng định năng lực, “sức khỏe” tài chính về an toàn vốn, chất lượng tài sản, thanh khoản, và giá trị tín nhiệm của OCB trên thị trường tài chính quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên tục nhận dòng vốn ngoại, OCB tiếp sức doanh nghiệp SME