Liên tiếp phá các đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ

Thanh Phương | 15/07/2021, 12:56

Ngày 15/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, các đơn vị đã liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Mường Lát phá Chuyên án 712B, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền mà các con bạc tham gia cá độ gần 150 tỷ đồng.

Bước đầu xác định, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, sinh năm 1991 ở số nhà 329 phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa. 

nhomdt.jpg
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Quá trình điều tra, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2021 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang Web www.3in1bet.com và chia nhỏ tài khoản này bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải. 

Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc, Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ, sau đó sử dụng mạng xã hội zalo, Facebook…để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banhking. 

Từ đầu mùa giải Euro 2021 đến khi bị bắt, đối tượng Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính. Theo tài liệu ban đầu, tổng số tiền các đối tượng đã tham gia cá độ với tổng số tiền giao dịch là gần 150 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này, thu 08 điện thoại di động, 1 xe ô tô và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Cũng trong thời gian này, Công an thành phố Sầm Sơn đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền mà các con bạc tham gia giao dịch cá độ là hơn 1 tỷ đồng.

Bước đầu, xác định cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là 2 đối tượng gồm: Lê Nhật Anh, sinh năm 1990 Nguyễn Ngọc Cường, sinh năm 1997 đều ở phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn. 

Quá trình điều tra, Công an thành phố Sầm Sơn phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 khởi tranh, 2 đối tượng nói trên đã lập nhóm nick facebook tên miền là “Câu lạc bộ Golf Đồng Mô” và câu kết với trang Web Mobible.v223344.com để tổ chức cho các đối tượng trên địa bàn thành phố Sầm Sơn đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Từ đầu mùa giải Euro 2020 và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021, 2 đối tượng nói trên đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn thành phố Sầm Sơn thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính hang trăm triệu đồng/ngày. Theo tài liệu ban đầu, tổng số tiền các đối tượng đã tham gia cá cược là hơn 1 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, Công an thành phố Sầm Sơn đã bắt tạm giam 2 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Hiện nay, các vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.


Bài liên quan
Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 200 tỉ đồng, bắt giữ 12 đối tượng
Ngày 14/7, thông tin từ CATP Hải Phòng cho biết vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền hơn 200 tỉ đồng, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên tiếp phá các đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ