Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Không nhất thiết phải có Bông sen vàng

Minh Khang | 15/11/2019, 10:32

Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam XXI cho biết, nếu không có phim xuất sắc thì không cần cố gắng bằng mọi giá để có phim giành giải Bông sen vàng.

Chiều 14/11, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức Họp báo giới thiệu Liên hoan phim Việt Nam (LHP) lần thứ XXI.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Họp báo.

Phát biểu tại Họp báo, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, LHP Việt Nam lần thứ XXI là hoạt động lớn của Điện ảnh Việt Nam nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo; vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong thời gian từ LHP Việt Nam lần thứ XX năm 2017 đến LHP Việt Nam lần thứ XXI năm 2019.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Không nhất thiết phải có Bông sen vàng

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi họp báo

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, LHP Việt Nam góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất, phát hành và phổ biến tác phẩm điện ảnh; tạo điều kiện cho các nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất và phát hành, phổ biến phim trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự hội nhập và phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam; giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam; tạo cơ hội tiếp xúc, đối thoại, giao lưu giữa nghệ sĩ, nhà làm phim với khán giả, góp phần tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông cho biết liên hoan phim năm nay không bằng mọi giá phải có Bông sen vàng: “Làm sao để chất lượng phim phải đảm bảo, giải phải có tính thuyết phục. Ban giám khảo, ban chỉ đạo thống nhất, điều đầu tiên là uy tín của liên hoan phim, không gượng ép phải trao Bông sen vàng nếu mặt bằng ít phim tốt”.

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh, các hoạt động của LHP lần thứ XXI với mong muốn đưa điện ảnh đến gần hơn với công chúng sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu LHP Việt Nam sau 20 lần tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức cho biết thêm, LHP Việt Nam lần thứ XXI có khẩu hiệu: "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập" gồm các chương trình: Phim dự thi; Phim toàn cảnh; Triển lãm Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh; Hội thảo. Chương trình giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên; Nghệ sĩ điện ảnh với các chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Không nhất thiết phải có Bông sen vàng

Một số phim tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI

Lễ khai mạc và Lễ bế mạc - Trao giải LHP Việt Nam lần thứ XXI sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch (Vietnam Journey), VTC1, VTC9 và VOV3.

Được biết, LHP Việt Nam lần thứ XXI có sự tham dự thi của 16 phim truyện điện ảnh; 29 phim tài liệu; 09 phim khoa học; 20 phim hoạt hình.

Ban tổ chức sẽ trao Giải thưởng dành cho phim gồm: Giải Phim truyện điện ảnh: 01 Bông sen Vàng, 02 Bông sen Bạc, 02 Giải thưởng của Ban Giám khảo (BGK); Giải Phim tài liệu: 02 Bông sen Vàng, 02 Bông sen Bạc, 02 Giải thưởng của BGK; Giải Phim khoa học: 01 Bông sen Vàng, 01 Bông sen Bạc, 01 Giải thưởng của BGK; Giải phim hoạt hình: 01 Bông sen Vàng, 02 Bông sen Bạc, 02 Giải thưởng của BGK.

Giải cá nhân gồm: Giải đạo diễn xuất sắc; tác giả kịch bản xuất sắc; quay phim xuất sắc; nữ diễn viên chính xuất sắc; nam diễn viên chính xuất sắc; nam diễn viên phụ xuất sắc; nữ diễn viên phụ xuất sắc; họa sĩ xuất sắc; âm nhạc xuất sắc; âm thanh xuất sắc.

Bên cạnh đó, LHP cũng sẽ trao giải Khán giả bình chọn phim yêu thích nhất dành cho phim truyện tham dự "Chương trình phim toàn cảnh" và các giải thưởng của các đoàn thể, cơ quan, tổ chức xã hội (nếu có).

LHP Việt Nam lần thứ XXI sẽ có sự tham gia của hơn 800 đại biểu là các nghệ sĩ, các nhà quản lý, sản xuất, phát hành, phổ biến phim của Việt Nam và khoảng 50 đại biểu là khách mời quốc tế.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Không nhất thiết phải có Bông sen vàng