Âm nhạc - Phim

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng - nơi hội ngộ của điện ảnh và các giá trị nghệ thuật

Minh Anh 09/05/2023 - 08:03

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất, 2023 (The 1* Da Nang Asian Film Festival - DANAFF I) sẽ được khai mạc vào tối nay (9/5). Ban tổ chức kỳ vọng đây sẽ là một bữa tiệc điện ảnh vô cùng hấp dẫn, là nơi hội ngộ giữa điện ảnh và các giá trị nghệ thuật, dành cho công chúng yêu mến bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất do UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cùng các sở, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện.

quy-tu.jpg
DANAFF I sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo.

DANAFF I là một sự kiện văn hóa đặc biệt, là nơi lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; là nơi khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á và để giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Khởi động cho chuỗi sự kiện của DANAFF I, Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào tối 9/5/2023 tại Nhà hát Trưng Vương, với chủ đề "Mang Đà Nẵng đến châu Á & mang châu Á đến Đà Nẵng", các tiết mục sẽ tập trung giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh châu Á; đề cao tinh thần "Việt Nam hội nhập" và quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động, nhộn nhịp thông qua cầu nối là TP. Đà Nẵng, bằng lăng kính điện ảnh để giới thiệu sự phát triển của Việt Nam với nhiều điểm đến cho bạn bè quốc tế.

Điểm nhấn của DANAFF I là việc tranh tài của các phim ở 2 hạng mục: "Giải thưởng Phim châu Á - ASIAN FILM AWARD" và "Giải thưởng Phim Việt Nam" với Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế. 

Vé xem phim được Ban Tổ chức phát trong khung thời gian từ 10h-20h hằng ngày, bắt đầu từ 29/4/2023 tại rạp Galaxy Đà Nẵng - Tầng 3 Coop Mart, 478 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng và tại rạp chiếu phim Lê Độ - 46 đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng (cho những phim chiếu tại rạp Lê Độ và rạp CGV Vincom). Các buổi chiếu phim tại Công viên APEC sẽ mở cửa rộng rãi chào đón khán giả xem phim mọi lứa tuổi.

Ngoài các chương trình chiếu phim, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất còn có nhiều hoạt động nổi bật khác. Cuộc gặp mặt giữa báo chí và nghệ sĩ trong nước và quốc tế sẽ được tổ chức vào sáng 10/5/2023 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng.

Đêm giao lưu nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam với khán giả sẽ được tổ chức vào 20h ngày 11/5/2023 tại Khách sạn Novotel Đà Nẵng. Đây là chương trình có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng đến tham dự Liên hoan phim, những tên tuổi đã in sâu đậm trong trí nhớ và tình cảm của công chúng Việt Nam.

quy-tu2.png
Phim Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tranh giải với các phim châu Á khác.

Chương trình tham quan danh thắng Đà Nẵng lựa chọn Bà Nà Hills và Hội An là điểm đến sẽ diễn ra trong ngày 11/5/2023 và đây cũng là cơ hội quảng bá du lịch xứ Quảng đến với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, DANAFF là mong muốn của Đà Nẵng bấy lâu nay, đây cũng là cơ hội giúp cho người dân Đà Nẵng được thưởng thức những bộ phim châu Á đặc sắc nổi tiếng nhất cũng như giới thiệu về TP. Đà Nẵng với bạn bè quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng - nơi hội ngộ của điện ảnh và các giá trị nghệ thuật