Liên hoan phim Busan mở cửa cho các nền tảng phát trực tuyến

Minh Anh | 29/08/2021, 09:28

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) một trong những liên hoan phim lớn nhất ở châu Á, đã mở cửa đón nhận nội dung gốc ngoài rạp chiếu từ các dịch vụ phát trực tuyến.

Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan, LHP quốc tế lớn nhất châu Á, thông báo sẽ thu hẹp quy mô của sự kiện năm nay, tổ chức một số phần theo hình thức trực tuyến do lo ngại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

busan3.jpg
Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan lần thứ 23 – 2018. Ảnh: jungle.co.kr

Mỗi năm, sự kiện này đều thu hút hàng loạt ngôi sao và những nhân vật có ảnh hưởng trong ngành điện ảnh châu Á. Ngoài ra, nhiều khách mời từ 'kinh đô điện ảnh' thế giới Hollywood cũng tham dự sự kiện thường kéo dài 10 ngày ở thành phố cảng Busan để tìm kiếm những cơ hội mới.

Tuy nhiên, sau thời gian kiểm soát tốt những đợt bùng phát đầu tiên nhờ biện pháp xét nghiệm và truy dấu hiệu quả, Hàn Quốc lại phát hiện một số ổ dịch COVID-19 phức tạp trong vài tuần qua, khiến giới chức phải siết chặt các biện pháp giãn cách từ tháng trước.

Dù vừa qua, giới chức tuyên bố nới lỏng các biện pháp này tại vùng đô thị Seoul, nhưng ban tổ chức LHP quốc tế Busan cho biết họ sẽ thu hẹp quy mô sự kiện và lùi thời gian tổ chức xuống hai tuần.

busan.jpg
Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) đã mở cửa đón nhận nội dung gốc ngoài rạp chiếu từ các dịch vụ phát trực tuyến.

Ban tổ chức cho biết họ mới ra mắt phần "On Screen" để chiếu các bộ phim truyền hình dài tập mới sẽ được phát hành trên các kênh truyền video trực tuyến, như Netflix. Liên hoan lần thứ 26 năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 15/10 tại thành phố cảng phía nam Busan.

BTC Liên hoan phim Busan cho biết: "Phần này nhằm phản ánh chính xác hiện trạng thị trường đang mở rộng đa hướng, đồng thời nắm bắt được dòng chảy và giá trị mở rộng của điện ảnh".

Một số liên hoan phim nổi tiếng như Liên hoan phim quốc tế Venice và Liên hoan phim quốc tế Toronto cũng đang tổ chức các chương trình tương tự cho phim truyền hình dài tập hoặc phim được thực hiện trên các nền tảng phát trực tuyến.

busan2.jpg
Poster phim Memento Mori: Nước. (Nguồn: Facebook Marcus Mạnh Cường Vũ)

Ba phim truyền hình dài tập là "Hellbound" và "My Name" của Netflix và loạt phim gốc của HBO Châu Á "Forbidden" - đã được mời tham gia phần đầu tiên "On Screen" của BIFF trong năm nay.

Hai dự án phim Việt của Marcus Mạnh Cường Vũ và Nguyễn Phan Linh Đan dự chợ dự án ở LHP Busan. Còn phim kinh dị mới của Lê Bình Giang được giới thiệu tại chương trình Open Doors của LHP Locarno.

Bài liên quan
Disney ra mắt phần tiếp theo của bộ phim "Ở nhà một mình"
Hơn 30 năm kể từ phần đầu tiên, Disney sẽ cho ra mắt phần tiếp theo của bộ phim "Home alone" (Ở nhà một mình) mang tên "Home sweet home alone".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên hoan phim Busan mở cửa cho các nền tảng phát trực tuyến