Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất năm 2018

Đặng Hà | 30/11/2018, 12:12

Hôm nay (30/11), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng với Hãng hàng không Vietjet tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất năm 2018.

Với mục đích tạo môi trường gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, các tình nguyện viên đồng thời tập hợp các dự án, mô hình, sáng kiến tình nguyện đã và đang được triển khai hiệu quả trong cộng đồng từ đó tiếp tục khuyến khích các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện phát huy các sáng kiến, mô hình tình nguyện góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hỗ trợ cộng đồng.

200 câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu được lựa chọn tham dự Liên hoan lần này đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, được xét chọn trong số hàng ngàn câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong cả nước.

Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất năm 2018

Các tình nguyện viên chia sẻ kinh nghiệm cũng như quá trình thực hiện dự án tình nguyện của nhóm, câu lạc bộ mình.

Các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện được xét chọn dựa trên thành tích trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2017-2018, có nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đến từ nhiều vùng miền, thành phần, lứa tuổi, nhiều Câu lạc bộ có số thành viên lên đến hàng chục ngàn tình nguyện viên. Các Câu lạc bộ, đội, nhóm tham dự Liên hoan lần này đến từ  lĩnh vực tình nguyện như an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, thúc đẩy bình đẳng giới, ….

Đồng thời, 200 thủ lĩnh tình nguyện tiêu biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động như: Chương trình Kết nối Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện; khai mạc Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện lần thứ nhất, tham gia 04 Diễn đàn “Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Tình nguyện an sinh xã hội”, “Tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”, “Kết nối Nguồn lực tình nguyện”; tham dự Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2018; tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng: hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức, thăm và tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong khuôn khổ Liên hoan, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ tuyên dương 20 Câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tài trợ 06 sáng kiến bảo vệ môi trường cho 06 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện.

Với chủ đề “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”,  Liên hoan lần này thể hiện tinh thần kết nối, đoàn kết, sẻ chia vì cộng đồng của các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và vai trò định hướng, kêt nối, tập hợp của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trong việc thúc đẩy các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Đặc biệt, Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất này nhằm gắn với Ngày hội tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng tình nguyện Quốc gia 2018 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất năm 2018