Lexus ra mắt thương hiệu F và dòng xe F Sport tại Việt Nam

Thục Anh (TH) | 17/01/2022, 11:47

Mới đây, Lexus Việt Nam đã giới thiệu thương hiệu F với dòng sản phẩm phong cách thể thao F SPORT lần đầu tiên tại Việt Nam qua 2 mẫu xe Sedan IS 300 F SPORT và ES 250 F SPORT cùng mẫu SUV RX 300 F SPORT.

Chữ "F" ban đầu là ký hiệu của bộ phận phát triển xe hiệu suất cao của Lexus và ý nghĩa của nó cũng được liên tưởng đến đường đua Fuji Speedway. Trên thực tế, một phần của thiết kế logo "F" được truyền cảm hứng từ góc cua đầu tiên của trường đua này, địa điểm thử nghiệm phát triển dòng xe hiệu suất cao của Lexus tại Nhật Bản.

Lexus F SPORT được phát triển dành riêng cho những khách hàng đang tìm kiếm trải nghiệm lái hấp dẫn và hứng khởi cùng diện mạo thể thao, cá tính hơn nữa một chiếc xe hạng sang. Được thiết kế và tinh chỉnh để tạo sự khác biệt, F SPORT mang lại cảm xúc lái thể thao bên cạnh việc vẫn đảm bảo sự tinh tế trọn vẹn của một chiếc xe sang. Kể từ khi chính thức được giới thiệu năm 2007, tới nay dòng sản phẩm phong cách thể thao Lexus F SPORT đã được phát triển ở hầu hết các mẫu Sedan, Coupe và SUV trong dải sản phẩm của Lexus.

Cụ thể trên mẫu sedan IS 300 F Sport, Lexus đã thiết kế lưới tản nhiệt con suốt với cấu trúc ba chiều góc cạnh, cản sau thấp hơn với dáng vây cá và các đường cắt sắc nét và cánh đuôi gió đặc trưng.

is-f-sport-1-1642151188447.jpeg
Lexus IS 300 F Sport

Khả năng vận hành mạnh mẽ, hứng khởi trên mỗi cung đường đến từ hệ thống treo và khung gầm đã được thử nghiệm trên đường đua giúp xe có cảm giác và khả năng xử lý sắc nét, nhanh nhạy hơn. Hệ thống treo thích ứng (AVS) của các mẫu xe của thương hiệu F đã được tinh chỉnh giúp nâng cao sự khác biệt giữa các chế độ vận hành. Với phiên bản F SPORT được trang bị AVS, sự tinh chỉnh đặc biệt được áp dụng để tạo ra sự ổn định nhưng vẫn hứng khởi, đảm bảo triết lý "Đối lập song hành" – sự kết hợp hoàn hảo giữa những yếu tố tưởng chừng như đối lập mang lại những giải pháp khác biệt và tiên phong. Bên cạnh đó, các nâng cấp về khung gầm (thanh cân bằng, thanh giằng gầm xe...) cũng giúp cải thiện khả năng vận hành ổn định, giúp tăng sự tự tin của người lái trên mỗi cung đường.

Không gian nội thất thể thao, năng động khơi gợi cảm hứng cầm lái qua các trang bị, nâng cấp dành riêng cho F SPORT. Vô lăng được thiết kế độc quyền với logo F SPORT nổi bật, phần tay nắm sử dụng chất liệu da đục lỗ với hình dạng tiết diện cải tiến giúp dễ dàng cầm nắm và tăng cường khả năng điều khiển chính xác. Kích thước vô lăng được tối ưu tương ứng với vị trí ngồi và khả năng quan sát bảng đồng hồ của người lái. Bên cạnh đó, ghế thể thao được thiết kế ôm người, giúp nâng cao trải nghiệm vận hành ổn định; bàn đạp bằng nhôm giúp giảm trọng lượng và tăng cường độ cứng vững; đồng hồ với thiết kế độc quyền kết hợp tối ưu tính thẩm mỹ và khả năng quan sát, giúp người lái nhanh chóng nắm bắt tình trạng của xe khi vận hành ở chế độ SPORT.

Ba mẫu xe được giới thiệu tại Việt Nam bao gồm: IS 300 F Sport có giá 2,56 tỷ đồng, ES 250 F Sport giá 2,64 tỷ đồng và RX 300 F Sport có giá 3,3 tỷ đồng.

Bài liên quan
Lexus NX 2022 ra mắt, có giá từ khoảng 864 triệu đồng
Tung ra thị trường đi kèm tùy chọn gói phụ kiện thể thao TRD mới giúp chiếc Lexus NX 2022 thêm phần hầm hố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lexus ra mắt thương hiệu F và dòng xe F Sport tại Việt Nam