Lên mạng xã hội làm quen rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Kim Cương | 01/12/2015, 11:37

Sáng ngày 1/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, vừa ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Cường (19 tuổi, ở Mỹ Đức, Hà Nội) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo đó, với thủ đoạn lên các trang mạng xã hội như facebook, zalo...kết bạn, làm quen rồi tạo lòng tin với những người dùng khác, từ giữa năm 2015 đến nay Nguyễn Duy Cường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. 

Cũng với thủ đoạn trên, gần đây nhất Cường làm quen với anh Trần Văn Hùng (Hà Nội), trên mạng xã hội.

Sau khi tạo được lòng tin, Cường hẹn anh Hùng đi uống cafe. Đang trò chuyện thì Cường bảo có việc gấp và nhờ anh Hùng dùng xe máy chở đến phố cổ. Sau đó Cường mượn xe máy của nạn nhân và phóng đi mất.

Tại CQĐT, Cường khai nhận, đã nhiều lần dùng thủ đoạn trên chiếm đoạt điện thoại, xe máy của những người nhẹ dạ, cả tin. Hiện lực lượng chức năng đã thu được một số tang vật và tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Infographic: Những thí sinh được cộng điểm ưu tiên khi thi vào lớp 10 ở Hà Nội
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay, thí sinh thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Vậy những đối tượng nào sẽ được cộng điểm ưu tiên?

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lên mạng xã hội làm quen rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản