Tòa tuyên án

Lên mạng làm quen với bé gái lớp 6 rồi xâm hại

Mạnh Hùng 22/05/2024 - 15:56

Ngày 22/5, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Vinh Quang (trú tại Hà Nam) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vinh Quang mức án 13 năm tù theo tội danh như đã nêu trên.

Theo hồ sơ vụ án, Quang lên Hà Nội ở và thuê trọ ở khu vực quận Bắc Từ Liêm. Khoảng tháng 5/2023, bị cáo sử dụng tài khoản Facebook mang tên “Nguyễn Quân” nhắn tin làm quen với một tài khoản Facebook khác.

Quá trình nhắn tin nói chuyện, Quang biết người sử dụng tài khoản Facebook đó là cháu H, học sinh lớp 6. Sau một thời gian làm quen, cháu H nhận lời yêu bị cáo Quang. Khi Quang nói muốn quan hệ thì cháu đồng ý.

Đến trưa ngày 4/5/2023, theo lời hẹn, Quang đến trường đón bé H. rồi đưa cháu về phòng trọ quan hệ tình dục. Xong việc anh ta chở cháu trở lại trường để H. chờ người nhà đến đón.

Sau lần này, trong các ngày từ 10/5 đến 14/6, Quang thường xuyên nhắn tin Facebook rủ bé H. quan hệ.

Tổng cộng, Quang đã xâm hại cháu bé thêm 5 lần nữa trong giai đoạn này.

Trong thời gian có quan hệ tình cảm với cháu H, Quang nghi ngờ cháu quen và nhắn tin với nhiều người khác nên đã lên mạng nhờ người “hack” tài khoản Facebook của cháu để đọc tin nhắn.

Ngày 26/6/2023, Nguyễn Vinh Quang chụp lại màn hình hình ảnh khỏa thân của cháu bé rồi gửi qua tin nhắn Facebook cho mẹ bé gái và một cháu bé khác rồi thu hồi ngay.

Dù vậy, sự việc bất thường của cháu H. bị lộ. Ngay trong ngày, gia đình cháu H. có đơn trình báo sự việc đến cơ quan Công an, và hôm sau Quang bị bắt giữ để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Quá trình điều tra, gia đình cháu H. không yêu cầu bị cáo bồi thường về dân sự, chỉ đề nghị xử lý bị cáo theo quy định pháp luật.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Vinh Quang với mức án và tội danh như đã nêu trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lên mạng làm quen với bé gái lớp 6 rồi xâm hại