Giáo dục

Lễ tôn vinh 17 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023

Ngọc Minh 16/09/2023 - 09:31

Tối 15/09, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHKHKT) tỉnh TT-Huế long trọng tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tiêu biểu lần thứ VII, năm 2023.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh 17 trí thức tiêu biểu; trong đó có 2 trí thức là người nước ngoài đã có nhiều đóng góp quan trọng cho Đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Các trí thức được vinh danh là những người đã có nhiều đóng góp, cống hiến để phát triển khoa học và công nghệ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chúc mừng các trí thức tiêu biểu được tôn vinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Ngọc Linh khẳng định, đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá đứng thứ nhất khu vực miền Trung-Tây Nguyên; đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, chỉ sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lực lượng đội ngũ cán bộ, tri thức khoa học công nghệ và các nhà khoa học của tỉnh đã tham gia và đạt các giải thưởng cao về sáng tạo khoa học ở Trung ương và địa phương.

2023.9.15.tonvinh17trithuckhcn1..jpg
Lễ tôn vinh 17 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023

Thừa Thiên Huế cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước tôn vinh các nhà khoa học người nước ngoài. Đây là nét đặc trưng và đáng ghi nhận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm thu hút trí thức Việt kiều và trí thức là người nước ngoài có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của Việt Nam.

Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ là hoạt động có ý nghĩa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận công lao, tôn vinh đội ngũ trí thức Khoa học và Công nghệ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

2023.9.15.tonvinh17trithuckhcn2..jpg
Giáo sư Bruno Lucio Masala, 1 trong có 2 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu người ngoài được tôn vinh lần này.

Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và đóng góp vào công cuộc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Qua 7 lần tổ chức, đã có 103 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu đã được tôn vinh, trong đó có 7 trí thức là người nước ngoài. Đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế giàu lòng yêu quê hương, đất nước, cần cù, thông minh, có hoài bão, tinh thần vượt khó, ham học hỏi, say mê tìm tòi, nghiên cứu và đầy tinh thần trách nhiệm.

Đội ngũ trí thức có mặt hầu hết trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và giữ các cương vị chủ chốt của hệ thống chính trị, quản lý nhà nước, các ngành kinh tế, kỹ thuật, khoa học công nghệ và khoa học xã hội nhân văn … đã góp phần to lớn vào những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong quá trình phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ tôn vinh 17 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023