Sức Khỏe

Lễ ký kết chiến lược hợp tác mở rộng về điều trị đột quỵ tại khu vực ĐBSCL

Khánh Ngọc 14/06/2024 - 06:54

Ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tổ chức Hội thảo và đào tạo y khoa liên tục (CME), với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị đột quỵ - Từ lý thuyết đến thực hành” - Stroke Intervention School 2024.

Hội thảo nhằm mục tiêu chia sẻ và cập nhật những kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Đồng thời, chương trình còn định hướng xây dựng và phát triển mạng lưới cấp cứu, can thiệp đột quỵ cho khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

7.jpg
TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu gồm các chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện danh tiếng của Việt Nam như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ.

3(2).jpg
Ký kết đối tác chiến lược giữa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ và Siemens Healthineers tại Hội thảo

Đồng thời, có sự góp mặt của nhiều chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Thái Lan; Indonesia; Singapore; Philippines; Hàn Quốc...

Đặc biệt, chương trình năm nay còn có sự tham gia của Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh Á Úc (AAFITN) và Tổng Giám đốc Siemens Healthineers toàn cầu.

Chương trình diễn ra 16 phiên hội thảo chính với 55 bài báo cáo được chọn lọc kỹ lưỡng từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng mới nhất về chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Đồng thời, xây dựng và củng cố mạng lưới cấp cứu và can thiệp đột quỵ; tạo cơ hội cho các chuyên gia và học viên trao đổi kinh nghiệm lẫn kiến thức chuyên môn.

Theo TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, Stroke Intervention School 2024 là chương trình đào tạo y khoa liên tục, được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tổ chức thường niên nhằm chia sẻ và cập nhật những kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Qua 5 lần tổ chức, Stroke Intervention School đã khẳng định được uy tín và chất lượng của mình thông qua nội dung bài giảng phong phú và chương trình đào tạo chất lượng cao.

4(3).jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ký kết

Bên cạnh đó, các buổi học không chỉ mang tính học thuật cao mà còn mang lại những kinh nghiệm thực tiễn quý báu cho các học viên.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của các bác sĩ trong nước, đồng thời cũng là điểm đến học hỏi của nhiều bác sĩ quốc tế. Stroke Intervention School là chương trình đào tạo y khoa liên tục cấp CME, được Bệnh viện ĐKQT S.I.S Cần Thơ tổ chức thường niên.

1(7).jpg
Các gian hàng được trưng bày, giới thiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại Hội thảo

Tại chương trình, các đại biểu cũng đã chứng kiến Lễ ký kết đối tác chiến lược giữa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ và Siemens Healthineers.

Qua đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm đào tạo toàn cầu của Siemens Healthineers nhờ vào chất lượng chuyên môn và công nghệ cao đi đầu.

TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết, sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao tiêu chuẩn và khả năng đào tạo trong lĩnh vực can thiệp thần kinh tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ ký kết chiến lược hợp tác mở rộng về điều trị đột quỵ tại khu vực ĐBSCL