Lễ hội văn hóa Nhật Bản 'Nippon Ơi' diễn ra từ ngày 23 - 25.9

Thục Anh (TH) | 22/09/2022, 11:39

Từ ngày 23 - 25/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình Nippon Ơi - Lễ hội Anime, Manga, Cosplay với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây là sự kiện được hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và Touch FES, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách lễ hội sôi động, mang đậm văn hóa Nhật Bản.

Diễn ra trong khuôn viên khách sạn Da Nang Mikazuki, sân khấu chính lễ hội được đầu tư công phu với những chương trình âm nhạc hiện đại. Khán giả sẽ giao lưu cùng các nhóm nghệ sĩ thần tượng đến từ Nhật Bản như: Miko Doll, Polaris, LuvLike, NIJI Universe Inc, Nijigen Vtuber. Đến với không gian lễ hội, người dân và du khách còn được trải nghiệm không gian ẩm thực đậm bản sắc xứ sở hoa anh đào (mì udon, tempura, takoyaki...); được xem những màn trình diễn múa kiếm, múa truyền thống Nhật Bản Bon Odori…

44f6d992-9bc3-49cf-a6f8-f07841a9ac5f.jpeg
Sôi động chương trình lễ hội văn hóa Nhật Bản “Nippon Ơi”

Ngoài ra, lễ hội có những chương trình sân khấu âm nhạc cùng với các nhóm nhạc và sự góp mặt của nhiều Cosplayer hóa thân vào các nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh Anime và Manga Nhật Bản. Khán giả sẽ có cơ hội trở về tuổi thơ, giao lưu cùng diễn viên lồng tiếng Nguyễn Thuỵ Thuỳ Tiên - người đảm nhiệm nhiều vai diễn nổi tiếng trong phim hoạt hình Doraemon, Naruto. Chương trình còn mang đến những bộ phim hoạt hình Nhật Bản được đông đảo công chúng yêu thích.

Tại lễ hội còn diễn ra vòng loại cuộc thi Cosplay Vietnam Cup 2023. Đội vượt qua vòng loại sẽ có mặt ở vòng chung kết tại TP.HCM. Đội chiến thắng chung cuộc được tham gia World Cosplay Summit 2023 diễn ra tại Nagoya (Nhật Bản).

Bài liên quan
Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh khách du lịch với nhiều quốc gia
Sau thời gian dài đóng cửa biên giới vì dịch bệnh thì thông tin mới nhất của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, du khách Việt Nam và nhiều nước khác đã có thể đến du lịch xứ mặt trời mọc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ hội văn hóa Nhật Bản 'Nippon Ơi' diễn ra từ ngày 23 - 25.9