Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2021 được công chiếu trực tuyến

Thục Anh (TH) | 27/11/2021, 09:15

Chương trình giới thiệu Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 7 với chủ đề "Hoa của đá" sẽ diễn ra vào 20h hôm nay (27/11).

Với thời lượng ​45 phút của Chương trình sẽ tôn vinh những giá trị đặc sắc, những hình ảnh đẹp về con người; bảo tồn văn hóa truyền thống; khai thác các tiềm năng du lịch sẵn có phát huy hiệu quả giá trị di sản danh thắng cũng như tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Hà Giang đến với du khách trong nước và quốc tế.

Hình ảnh đẹp của thiên nhiên Hà Giang còn thể hiện trong chương trình qua hoàng hôn, mây vờn, mênh mông rưng núi, nụ cười từ già tới trẻ ở khắp các cung đường, bản làng; những bước chân trần của trẻ con, người già, trai gái thanh niên đi trên đường đèo, ruộng bậc thang, qua những đồi hoa dạt dào hương sắc... Chương trình giới thiệu văn hóa độc đáo của dân tộc Mông, Lô Lô, Giáy... gắn với hình ảnh hoa tam giác mạch, lễ hội. Hình ảnh Hà Giang đổi mới phát triển và du khách thập phương đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

nhung-diem-chup-hoa-tam-giac-mach-dep-nhat-o-ha-giang(1).jpg
Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang trở thành một trong những sự kiện thu hút đông đảo du khách thập phương. Ảnh minh họa

Chương trình còn có chuỗi tiết mục biểu diễn nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ theo chủ đề gồm: màn hát múa "Trầm tích cao nguyên đá", múa "Hồn khèn", ca khúc "Đường về tây Côn Lĩnh", múa "Trống thần dân tộc Giáy", "Đàn đá", hát múa liên khúc "Hà Giang mùa hoa tam giác mạch và sắc màu Hà Giang"... nhằm giới thiệu văn hóa độc đáo của cao nguyên đá gắn với hình ảnh hoa tam giác mạch.

Bên cạnh đó, lồng ghép trong hoạt động của lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VII, tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức các hoạt động: Lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên; Tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền những thành tự nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh sau 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh Hà Giang và 60 năm Hà Giang thực hiện 8 lời căn dặn của Người; Tổ chức trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch, sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang và Không gian thưởng trà Shan tuyết (Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát); Hoạt động thể thao; Tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ; Cùng các hoạt động quy mô cấp huyện, thành phố.

Những năm qua, chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch được tỉnh Hà Giang tập trung triển khai như một điểm nhấn về văn hóa nghệ thuật, nhằm ca ngợi và tôn vinh nét đặc trưng của mảnh đất và con người Hà Giang. Lễ hội luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả và du khách. Giờ đây khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, Hà Giang sẵn sàng đón du khách trở lại tham quan, trải nghiệm trong mùa hoa Tam giác mạch 2021.

Bài liên quan
Miễn phí chụp hình với Tam giác mạch ở Fansipan
Tháng 10 này, vườn hoa tam giác mạch tại Khu du lịch Fansipan Legend đang nở rộ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, quyến rũ du khách tới với nơi đây.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2021 được công chiếu trực tuyến