Lật ca nô cứu hộ, hai cháu bé bị nước lũ cuốn trôi

Dương Vương | 02/12/2021, 09:55

Từ ngày 25/11 đến chiều ngày 01/12, mưa lũ kéo dài trên diện rộng, khiến 7 người ở tỉnh Phú Yên tử vong và mất tích; trong đó có hai cháu bé 3 tuổi và 2 tuổi bị nước lũ cuốn trôi vì lật ca nô cứu hộ.

mua-lu-ngay-1-12-phu-yen-1.jpg
Lực lượng vũ trang nỗ lực đưa dân đến nơi an toàn.

Khoảng 18h00 ngày 30/11, lực lượng cứu hộ sử dụng ca nô đưa một gia đình tại thôn Thành Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa di chuyển đến nơi an toàn. Trong quá trình di chuyển, gặp dòng nước chảy xiết gây lật ca nô cứu hộ, cháu Nguyễn Gia Phúc (3 tuổi) và Nguyễn Thanh Ngọc (2 tuổi) bị nước cuốn trôi. Đến 13h00 ngày 1/12, lực lượng cứu hộ mới tìm được thi thể hai cháu bé.

mua-lu-ngay-1-12-phu-yen-2.jpg
Xả thân mình cứu người giữa dòng nước chảy xiết trong đêm.

Ngoài hai cháu bé trên, còn có 5 người khác chết và mất tích gồm ông Nguyễn Văn Hải (62 tuổi) và Đỗ Thị Nở (78 tuổi) cùng ngụ huyện Phú Hòa; ông Phạm Công Hóa (36 tuổi, ngụ thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa); ông Ngô Minh Trường (36 tuổi) và 1 nạn nhân chưa rõ danh tính đều ngụ TP. Tuy Hòa vẫn chưa tìm thấy thi thể.

mua-lu-ngay-1-12-phu-yen-3.jpg
Ưu tiên cứu hộ người già và trẻ em với đợt lũ lịch sử dâng cao.

Bên cạnh thiệt hại về người, tỉnh Phú Yên còn bị thiệt hại về gia súc gần 1.900 con, ngập nước và hư hỏng trên 50.000 ngôi nhà, hoa màu thiệt hại 564ha, chìm 1 tàu cá, vỡ hồ tôm với 1,5ha, 1.920m tuyến kênh mương bị hư hỏng, cuốn trôi nhiều đoạn đường giao thông,…

mua-lu-ngay-1-12-phu-yen-4.jpg
Tuyến đường giao thông bị nước lũ cuốn trôi.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu các cấp khẩn trương sơ tán, di dời người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; cử nhân sự kịp thời thăm hỏi và động viên gia đình có nạn nhân tử nạn, mất tích; khẩn trương bố trí lực lượng chốt chặn không cho người dân đi lại khu vực nguy hiểm và triển khai các bị pháp phòng, chống thiên tai.

Bài liên quan
Có nên sử dụng dịch vụ cứu hộ sạc bình ô tô lưu động khi gặp sự cố?
Theo các chuyên gia thì bình ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe ô tô. Chính vì vậy, nếu một khi bình ắc quy bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng không tốt đến xe của bạn, do đó việc bảo quản và duy trì sự hoạt động của chúng là điều rất quan trọng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lật ca nô cứu hộ, hai cháu bé bị nước lũ cuốn trôi