Lập Facebook lừa bán khẩu trang chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng

Hoàng Cường Linh | 22/02/2020, 21:03

Sau khi lập 3 tài khoản Facebook để rao bán khẩu trang y tế, Na đã thực hiện hơn 150 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Ngày 22/2, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Lan Na (19 tuổi, trú xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, thời gian qua, nắm bắt được mặt hàng khẩu trang đang khan hiếm nên Lê Thị Lan Na đã lập ba tài khoản Facebook ảo rồi rao bán khẩu trang y tế.

Khi chị Nguyễn Thị H. (trú Hà Nội) lên Facebook đặt mua Na số lượng 5 thùng khẩu trang y tế để phát miễn phí cho người dân phòng dịch virus COVID-19. Na yêu cầu chị H. chuyển số tiền đặt cọc 4,6 triệu đồng rồi sẽ chuyển khẩu trang. Tuy nhiên, sau khi chị H. chuyển tiền đặt cọc thì Na khóa Facebook, xóa số điện thoại…

Lập Facebook lừa bán khẩu trang chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng

Lê Thị Lan Na tại cơ quan điều tra.

Không liên lạc được với Na nên chị H. đã trình báo cơ quan chức năng. Vào cuộc điều tra, công an huyện Nghi Lộc xác định Na là đối tượng lập các tài khoản trên để lừa đảo. Ban chuyên án cũng thu giữ tang vật 2 điện thoại di động và 2 thẻ ngân hàng và 10 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Na khai chính bản thân Na cũng từng là nạn nhân đặt mua khẩu trang y tế trên Facebook. Bản thân Na thời gian qua bán hàng online để kiếm tiền nuôi hai con nhỏ. Vào tháng 1/2020, Na biết khan hiếm khẩu trang y tế phòng, chống COVID-19 nên đã lên Facebook đặt mua về bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi Na chuyển tiền thì người rao bán đóng Facebook và không giao khẩu trang.

Hoàn cảnh khó khăn, Na lập ba tài khoản Facebook rồi cũng rao bán khẩu trang y tế để lừa lấy tiền đặt cọc. Bản thân Na đã thực hiện hơn 150 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Bài liên quan
Nguyên lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng hầu tòa
Để có tiền tiêu xài cá nhân, các bị cáo đã dùng thủ đoạn sử dụng giấy tờ giả để nhờ các cá nhân, tổ chức đứng tên, thế chấp vào Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vay tiền để chiếm đoạt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lập Facebook lừa bán khẩu trang chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng