Chuyển động

Lãnh đạo phe đối lập Israel nói lệnh trừng phạt của Mỹ là một 'sai lầm'

Hồng Anh 21/04/2024 - 17:20

Mỹ dự kiến ​​sẽ ban hành các biện pháp trừng phạt đối với đơn vị quân đội Israel, tiểu đoàn Netzah Yehuda, đóng quân ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt đối với tiểu đoàn Netzah Yehuda của Israel, sau khi một ủy ban của Bộ Ngoại giao khuyến nghị Washington hạn chế bán vũ khí cho các đơn vị quân đội Israel vì những cáo buộc đáng tin cậy về vi phạm nhân quyền.

169519116.jpeg
Binh sĩ Tiểu đoàn Netzah Yehuda. (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, lãnh đạo phe đối lập Israel Yair Lapid cho rằng các lệnh trừng phạt là một "sai lầm", vấn đề không nằm ở quân đội mà ở "cấp độ chính trị" và “làm xói mòn nghiêm trọng vị thế quốc tế của chúng tôi”, ông Lapid viết trên X.

Tiểu đoàn Netzah Yehuda chỉ dành cho nam giới được thành lập vào năm 1999 với tư cách là một đơn vị đặc biệt dành cho những người lính Do Thái chính thống cực đoan. Theo trang web của tiểu đoàn, có khoảng 1.000 quân nhân sẵn sàng trực chiến trong đơn vị.

Tiểu đoàn đóng quân ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Tờ Haaretz đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu điều tra Netzah Yehuda về các cáo buộc lạm dụng vào cuối năm 2022, bao gồm cả vụ sát hại người Mỹ gốc Palestine Omar Assad, 80 tuổi, vào tháng 1 năm đó.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo phe đối lập Israel nói lệnh trừng phạt của Mỹ là một 'sai lầm'