Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Nhóm PV | 27/07/2021, 11:24

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7-1947-27/7/2021), sáng 27/7, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (đường Bắc Sơn-Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

lanh-dao-dang-nha-nuoc-tuong-niem-anh-hung-liet-sy7.jpg
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ sáng ngày 27/7

Dự lễ tưởng niệm có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến.

lanh-dao-dang-nha-nuoc-tuong-niem-anh-hung-liet-sy.jpg
lanh-dao-dang-nha-nuoc-tuong-niem-anh-hung-liet-sy1.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng dự lễ tưởng niệm.

Tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ; bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn tới những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

lanh-dao-dang-nha-nuoc-tuong-niem-anh-hung-liet-sy6.jpg
Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội do ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu làm trưởng đoàn tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ."

Cách đây 74 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn ngày 27/7 hằng năm là Ngày Thương binh toàn quốc, nay là Ngày Thương binh-Liệt sỹ.

Đây cũng là dịp nhắc nhở toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn," mãi ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình người có công với cách mạng, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân với Ðảng, Nhà nước.

lanh-dao-dang-nha-nuoc-tuong-niem-anh-hung-liet-sy4.jpg
Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại."

lanh-dao-dang-nha-nuoc-tuong-niem-anh-hung-liet-sy9.jpg
Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

lanh-dao-dang-nha-nuoc-tuong-niem-anh-hung-liet-sy2.jpg
Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng
lanh-dao-dang-nha-nuoc-tuong-niem-anh-hung-liet-sy3.jpg
Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an

Sáng cùng ngày, các đoàn: Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng; Ðảng ủy Công an Trung ương-Bộ Công an; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội... đến đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ