Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện mừng tân Thủ tướng Nhật Bản

Ngọc Mai | 16/09/2020, 21:09

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện mừng tân Thủ tướng Nhật Bản

Ông Yoshihide Suga (giữa) sau khi được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản tại phiên họp Quốc hội ở Tokyo ngày 16/9

Nhân dịp ngài Suga Yoshihide được bầu làm Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản và Thủ tướng Nhật Bản, ngày 16/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chúc mừng ngài Motegi Toshimitsu được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.        

Cũng trong ngày 16/9, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Nhật Bản có Thủ tướng mới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: “Việt Nam chúc mừng ngài Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng mới của Nhật Bản.

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Ngài Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới, ngày càng toàn diện, thực chất, hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện mừng tân Thủ tướng Nhật Bản