Lạng Sơn: Thu giữ gần 370 kg thuốc bắc nhập lậu

Trang Nhi | 14/04/2021, 16:12

Trong lúc kiểm tra, kiểm soát địa bàn Đội QLTT số 6 tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ lượng lớn thuốc bắc có dấu hiệu nhập lậu.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh đã tiến hành khám, kiểm tra xe ô tô Suzuki APV biển kiểm soát 20A- 103.79 đang dừng đỗ tại Ngã tư Mỹ Sơn, phường Vĩnh Trại, Thành phố Lạng Sơn có dấu hiệu chở hàng hóa vi phạm.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong khoang chứa hàng của xe ô tô có 11 bao tải dứa màu xanh có chữ nước ngoài bên mặt ngoài vỏ bao.

thuoc-bac-lau.jpg
Lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn thu giữ gần 370 kg thuốc bắc nhập lậu.

Kiểm tra thực tế, bên trong các bao tải có chứa 2 mặt hàng làm nguyên liệu thuốc bắc gồm Đẳng sâm (244 kg) và Đương quy (125 kg). Số hàng trên có giá trị ước tính gần 50 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông Vi Văn Mừng, địa chỉ xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp và giấy tờ kiểm nghiệm của số hàng là nguyên liệu thuốc bắc trên xe.

Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện trên để tiến hành xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan tới công tác phòng chống, ngăn chặn tình trạng nhập lậu hàng hóa, trong quý I năm 2021, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Lộc Bình đã kiểm tra, xử lý 73 vụ vi phạm với trị giá hàng hóa vi phạm bi tịch thu lên đến gần 4 tỷ đồng. Riêng đối với sản phẩm từ gia súc, gia cầm nhập lậu, đã tịch thu đem tiêu hủy gần 1.500kg nầm lợn, gần 24.000 gà con giống, trên 9.000 túi chân gà đóng gói...

Đồng chí Đặng Văn Ngọc, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh - đại diện Thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu của huyện Lộc Bình thời gian qua.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trong thời gian tiếp theo, đại diện Thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh đề nghị Đồn biên phòng Chi Ma tiếp tục duy trì tốt công tác phối hợp với các lực lượng, đặc biệt là lực lượng Hải quan tổ chức chốt chặn trên tuyến biên giới, thực hiện có hiệu quả công tác ngăn chặn buôn lậu thẩm thấu qua địa bàn quản lý.

Các lực lương chức năng như Công an, Quản lý thị trường trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên khâu lưu thông, hỗ trợ các lực lượng trên tuyến biên giới đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh, không để hình thành các đường dây tụ điểm buôn lậu gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Các lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện tốt quy chế phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp tốt với cấp ủy chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn không tiếp tay cho buôn lậu.

Bài liên quan
Cảnh báo thuốc bắc an thai không rõ nguồn gốc gây nguy cơ tử vong
Với mong muốn sinh được một đứa con khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt, nhiều thai phụ tự ý tìm đến các cửa hàng thuốc bắc mua thuốc an thai uống, tẩm bổ cho cả mẹ và con.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lạng Sơn: Thu giữ gần 370 kg thuốc bắc nhập lậu