Văn hóa - Du lịch

Lắng đọng cảm xúc chương trình bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023

Đức Chung 20/05/2023 - 13:39

Tối 19/5, tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023.

Lễ hội Làng Sen là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

be_mac_le_hoi_lang_sen_1.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa các nghệ sỹ tham gia chương trình.

Lễ hội diễn ra từ 12-19/5, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa đã diễn ra tập trung tại TP. Vinh, huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò. Bên cạnh các nghi lễ trang trọng, thiêng liêng, là các hoạt động phong phú và đa dạng trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội làng Sen gồm có 3 phần: Tháng năm về hội Làng Sen, miền Nam mãi trong trái tim Người và bay lên những cánh chim Việt.

be_mac_le_hoi_lang_sen_2.jpg
Những tác phẩm nghệ thuật tái hiện lại phong cảnh quê hương, cuộc sống đời thường của Bác

Chương trình nghệ thuật bế mạc Lễ hội làng Sen với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ biểu diễn các ca khúc viết về Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước. Điểm nhấn của chương trình là màn trình diễn Bộ sưu tập áo dài sen có chủ đề “Hội làng bên sông Lam".

Tại chương trình, người xem được mãn nhãn với Bộ sưu tập áo dài “Thơ đề áo lụa” của nhà thiết kế Việt Hùng. Những chiếc áo dài kỳ công được thiết kế một cách tài tình, tinh tế kết hợp với hình ảnh hoa sen thuần khiết trên tà áo dài trông gần gũi quen thuộc nhưng cũng không kém phần sang trọng.

be_mac_le_hoi_lang_sen_3.jpg
be_mac_le_hoi_lang_sen_4.jpg
Những tiết mục thể hiện sự đổi thay của đất nước ngày càng giàu mạnh...

Các hoạt động về lễ hội nhằm tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lắng đọng cảm xúc chương trình bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023