Làng chài Cửa Vạn lọt top 10 ngôi làng, thị trấn nhỏ xinh trên thế giới

Hà Kim | 12/08/2015, 00:19

Cửa Vạn, Quảng Ninh là làng chài cổ đẹp có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Với phong cảnh sơn thủy hữu tình, Cửa Vạn được Huffington Post bình chọn vào danh sách 10 ngôi làng, thị trấn nhỏ xinh trên thế giới.

Mới đây, Huffington Post đã đưa ra danh sách 10 ngôi làng, thị trấn nhỏ xinh khắp thế giới đó là: Ngôi làng Sidi Bou Said, Tunisia; Hòn đảo Bled, Slovenia; Thị trấn Franschhoek, Nam Phi; Thị trấn Anneccy, Pháp; Thị trấn Quế Lâm, Trung Quốc; Thị trấn Reine, Na Uy; Thị trấn Vernazza, Italy; Đảo Paros, Hy Lạp; Thị trấn Queenstown, New Zealand ; Thị trấn Salvador, Brazil và làng chài Cửa Vạn, Việt Nam.

Làng chài Cửa Vạn lọt top 10 ngôi làng, thị trấn nhỏ xinh trên thế giới

Làng chài Cửa Vạn, Việt Nam lọt top 10 làng, thị trấn nhỏ xinh thế giới

Nằm trong lòng Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới đã 2 lần được UNESCO công nhận, từ nhiều năm nay, làng chài Cửa Vạn đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Làng chài Cửa Vạn có nguồn gốc từ hai làng chài cổ là Giang Võng và Trúc Võng, cùng với các hòn đảo, trở thành một bộ phận cấu thành Vịnh Hạ Long. Hiện nay, làng chài Cửa Vạn là nơi sinh sống của 176 hộ, với trên 750 nhân khẩu, hầu hết sống bằng nghề chài lưới.

Đến với làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian êm ả, thanh bình, của những ngôi nhà bè đầy màu sắc, những ngọn núi đá vôi đẹp như tranh vẽ, quyến rũ đến kỳ lạ.

Đặc biệt, nếu đến Cửa Vạn vào những ngày có lễ hội hay tổ chức đám cưới, du khách còn được nghe những người dân chài hát chèo đường hay hát ghẹo, được những thôn nữ làng chài trực tiếp hướng dẫn tham quan chỉ dẫn cách chèo thuyền, giăng lưới, thả câu bắt tôm cá…Tất cả tạo nên những kỷ niệm khó quên trong chuyến đi của mỗi người.

Làng chài Cửa Vạn lọt top 10 ngôi làng, thị trấn nhỏ xinh trên thế giới

Những ngôi nhà bè đầy màu sắc, những ngọn núi đá vôi đẹp như tranh vẽ, quyến rũ đến kỳ lạ

Làng chài Cửa Vạn lọt top 10 ngôi làng, thị trấn nhỏ xinh trên thế giới

Đến Cửa Vạn vào những ngày có lễ hội hay tổ chức đám cưới, du khách còn được nghe những người dân chài hát chèo đường hay hát ghẹo

Không dừng lại đó, khi đến với Cửa Vạn, du khách còn tiếp tục được thưởng thức thêm nhiều hình thức du lịch mới lạ, độc đáo khác, như thăm hang Tiên Ông, tới khu hồ Ba Hầm, leo núi, câu mực, đến Đầm câu cá… với phương tiện đi lại là đò gỗ, mủng gỗ… do chính ngư dân làng chài chuyên chở.

Khi màn đêm buông xuống, du khách sẽ được chèo thuyền tham quan quanh làng, cùng dân chài kéo lưới, ra khơi câu mực, hoà trong từng vị mặn mòi của ngư dân vùng biển.

Cửa Vạn không chỉ đẹp về cảnh, mà còn chứa đậm tình ngưới của những ngư dân giản dị, chất phác nhưng vô cùng mến khách, những đứa trẻ da sạm đen, dáng nhỏ nhắn mà nụ cười lại rất tươi vui, hồn nhiên… Tất cả tạo nên 1 khung cảnh bình yên, hiền hoà, chứa đựng đầy nét nguyên sơ của một làng chài trên biển.

Làng chài Cửa Vạn lọt top 10 ngôi làng, thị trấn nhỏ xinh trên thế giới

Cửa Vạn không chỉ đẹp về cảnh, mà còn chứa đậm tình ngưới của những ngư dân giản dị, chất phác nhưng vô cùng mến khách, những đứa trẻ da sạm đen, dáng nhỏ nhắn mà nụ cười lại rất tươi vui, hồn nhiên…

Bài liên quan
Bamboo Airways tung một loạt các sản phẩm trong mùa du lịch thu đông 2020
Mùa thu đông năm nay được dự báo sẽ rất nhộn nhịp vì nhu cầu của khách hàng tăng cao và đa dạng về các loại hình du lịch. Đáp ứng các yêu cầu đó, Bamboo Airways đã thiết kế nhiều gói combo du lịch để đón đầu nhu cầu của khách.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làng chài Cửa Vạn lọt top 10 ngôi làng, thị trấn nhỏ xinh trên thế giới