Giáo dục

Lần đầu tiên, học sinh Việt Nam xuất sắc giành giải “Champion”

M.L 28/02/2024 16:47

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế (ITMC), năm nay, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích rực rỡ nhất từ trước đến nay, khi xuất sắc giành 3 Giải Đặc biệt, được lãnh đạo ngành Giáo dục, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan và các cơ quan báo chí truyền thông ghi nhận, biểu dương…

Tối 27/02, Ban tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2024” tại Thái Lan đã tổ chức lễ trao giải và vinh danh các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi.

Theo đó, 72 thí sinh của đoàn Việt Nam đều xuất sắc đoạt giải bao gồm 12 Huy chương vàng, 34 Huy chương bạc, 25 Huy chương đồng và 01 giải khuyến khích.

Đây là kỳ Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế (ITMC) đoàn học sinh Việt Nam giành kết quả cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, lần đầu tiên, học sinh Việt Nam xuất sắc giành giải “Champion” (Giải đặc biệt) tại Vòng chung kết.

Giải Đặc biệt được trao cho học sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi. Đó là các em: Nguyễn Anh Minh, khối lớp 3, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (quận Thanh Xuân, Hà Nội); Phan Hoàng Minh, khối lớp 6, Trường THCS Ngôi sao (quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Trần Bảo Nam, khối lớp 9, Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

cac-thi-sinh-tham-du-bai-thi-chung-ket-tai-truong-dai-hoc-utcc-thai-lan..png
Các thí sinh tham dự bài thi chung kết tại Trường Đại học UTCC Thái Lan.

Trong đó, lần đầu tiên tại sân khấu lễ trao giải đã diễn ra “màn thi đấu trực tiếp” giữa 01 học sinh của Việt Nam là em Phan Hoàng Minh, khối lớp 6, Trường THCS Ngôi sao với 01 học sinh khối lớp 6 của Thái Lan (hai thí sinh này có số điểm cao bằng nhau). Kết quả, em Phan Hoàng Minh đã xuất sắc giành chiến thắng.

Từ ngày 24 – 27/02, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, 72 thí sinh xuất sắc của Vòng quốc gia từ khối lớp 2 đến khối lớp 9 đã tham dự Vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2024” diễn ra tại Thái Lan.

Vòng chung kết có sự tham dự của khoảng 2.000 học sinh đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Thailand, Vietnam, Philippines, Indonesia, Brazil, Taiwan, Saudi Arabia, Bangladesh, Cambodia, Hongkong.

Để chọn được “đội tuyển” thí sinh Việt Nam sang Thái Lan tham dự Vòng Chung kết Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2024, kì thi Chung kết Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế (ITMC) Vòng quốc gia đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo thí sinh, đến từ các trường học trên địa bàn cả nước.

Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths (đơn vị được uỷ quyền tham gia ITMC tại Việt Nam) đã tổ chức thành công kì thi trong nước, được các nhà quản lí giáo dục, các thầy cô, các chuyên gia và các bậc phụ huynh đánh giá cao về công tác tổ chức, về chất lượng đề và sự khách quan, chuyên nghiệp trong các khâu tổ chức kì thi.

doan-hoc-sinh-viet-nam-gianh-giai-cao-nhat-tu-truoc-toi-nay-trong-cac-lan-tham-du-cuoc-thi-tim-kiem-tai-nang-toan-hoc-quoc-te-..png
Đoàn học sinh Việt Nam giành giải cao nhất trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế”.

“Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC” là một sân chơi Toán học uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training tổ chức. Cuộc thi này dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực và trên thế giới, góp phần thúc đẩy phong trào học Toán và học Toán bằng tiếng Anh; góp phần phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh giỏi Toán tiếng Anh; giúp các em học sinh có cơ hội tranh tài, thể hiện năng lực của mình tại kỳ thi mang tầm quốc tế…

Theo Ban tổ chức Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế (ITMC), năm nay, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích rực rỡ nhất từ trước đến nay khi xuất sắc giành 3 Giải Đặc biệt, được lãnh đạo ngành Giáo dục, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan và các cơ quan báo chí truyền thông ghi nhận, biểu dương…

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu tiên, học sinh Việt Nam xuất sắc giành giải “Champion”