Âm nhạc - Phim

Lần đầu tiên âm nhạc và thể thao được tôn vinh tại Giải thưởng Cống hiến 2023

Minh Anh 27/03/2023 14:13

Năm 2023, lần đầu tiên Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến tôn vinh cả 2 lĩnh vực âm nhạc và thể thao trên cùng một sân khấu. Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ diễn ra tối 30/3, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, với một diện mạo mới.

Đầu tiên giải có tên gọi Giải Âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng và tổ chức từ năm 2005, với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc.

cong-hien3.jpg
Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ diễn ra tối 30/3 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Trải qua 16 lần trao giải, năm nay, Ban tổ chức quyết định mở rộng Giải Cống hiến sang lĩnh vực Thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 (Giải Cống hiến - Âm nhạc và Giải Cống hiến - Thể thao) với diện mạo hoàn toàn mới.

Năm nay, Giải thưởng Cống hiến ở lĩnh vực Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.

Giải thưởng Cống hiến ở lĩnh vực Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

Chủ đề chương trình năm nay là “Ngôi sao Cống hiến”, thể hiện ý nghĩa những người nghệ sỹ, vận động viên tài năng dù phải đối diện với nhiều áp lực, khó khăn, nhưng tình yêu với nghệ thuật, thể thao, đặc biệt là sự cổ vũ, động viên của khán giả là sự động viên tinh thần để họ thành công.

Chủ đề “Ngôi sao Cống hiến” cũng sẽ xuyên suốt trong tất cả các phần trao giải. Chương trình sẽ có sự tham gia của các gương mặt nghệ sỹ như Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Amee, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh…

cong-hien.jpg
Đây là lần đầu tiên cả 2 lĩnh vực âm nhạc và thể thao sẽ được tôn vinh trên cùng một sân khấu.

Danh sách khách mời trao giải gồm: Nhạc sĩ Dương Thụ, NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, cựu danh thủ Công Vinh, các nghệ sỹ Trần Bảo Sơn, Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoa hậu Mai Phương…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu tiên âm nhạc và thể thao được tôn vinh tại Giải thưởng Cống hiến 2023