Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới trong Táo Quân 2021

Minh Anh | 27/01/2021, 10:14

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2021 có buổi ghi hình đầu tiên vào tối 26/1 tại Hà Nội. Chương trình quay lại sau một năm ngừng sản xuất, do đó nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Bên cạnh dàn nghệ sĩ quen thuộc như NSƯT Chí Trung, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Quang Thắng, Quốc Khánh thì Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới.

Táo Quân 2021 trở lại và tiếp tục được xây dựng với format buổi chầu của các Táo. Hiện, các nghệ sĩ tiết lộ có 4 Táo sẽ xuất hiện, bao gồm Táo Kinh tế, Táo Xã hội, Táo Giáo dục và Táo Y tế.

tao.jpg
Táo Quân 2021 đang nhận được sự chú ý của khán giả khi trở lại sau một năm tạm ngừng.

Chất liệu cho báo cáo của các Táo và phản biện từ nhân vật Nam Tào – Bắc Đẩu, như truyền thống, sẽ là thông tin sự kiện, vấn đề nổi bật đã được báo chí đăng tải trong năm.

Tối 26/1, chương trình Táo Quân 2021 tiến hành ghi hình tại Hà Nội. Các nghệ sĩ cốt cán, quen thuộc với khán giả như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng có mặt từ sớm để trang điểm, thay trang phục. Táo Quân 2021 đang nhận được sự chú ý của khán giả khi trở lại sau một năm tạm ngừng.

tao2.jpg
Bên cạnh những nhân vật quen thuộc Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng sẽ có sự tham gia của những nghệ sỹ trẻ khác.

Chương trình ghi hình kéo dài trong hơn 3 giờ đồng hồ. Đúng như nội dung được bật mí từ trước, Táo Quân 2021 không theo hình thức lên chầu báo cáo, thay vào đó, phần kể thành tích, nêu khuyết điểm của từng Táo được lồng ghép đan xen khéo léo.

Bốn Táo đại diện năm nay là Táo Y tế (Vân Dung), Táo Giáo dục (Chí Trung), Táo Kinh tế (Quang Thắng) và Táo Xã hội (Tự Long). Ngoài ra, bộ ba Duy Nam, Trung Ruồi và Mạnh Dũng đóng vai những nhân tố mới của thiên đình. Sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ mang đến màu sắc thú vị.

Ba nhân vật chủ chốt của thiên đình vẫn là Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý). Nhạc sĩ Tiến Minh hóa thân thành Thiên Lôi, nhưng lần này, anh không cầm búa.

tao3.jpg
Táo Quân 2021 khiến khán giả háo hức khi trở lại.

Khi các Táo lên thiên đình, họ cũng phải tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, kiểm tra y tế, cách ly...

Những câu chuyện bi hài trong mùa dịch như tăng giá thiết bị y tế, tung tin giả gây hoang mang dư luận, bệnh nhân số 17 đã được nhắc đến.

Bên cạnh đó, thông qua lăng kính hài hước, Táo Quân tiếp tục phản ánh những vấn đề còn tồn đọng trong xã hội như nạn tham nhũng, tính xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ. Những bất cập trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hoá xã hội… được nêu ra trong từng câu thoại dí dỏm.

tao4.jpg
Lâm Vỹ Dạ và các nghệ sĩ trẻ mang đến luồng gió mới.

Vai Táo Giáo dục của NSƯT Chí Trung bị chất vấn về chuyện "sạn" sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1, học sinh bị quá tải. Tình trạng ngành giáo dục được đúc kết bằng câu nói "không dài dòng, không hại não thì không phải giáo dục".

Năm nay, các Táo có nhiều phát ngôn được đánh giá hay, sâu sắc và có thể gây sốt sau khi chương trình lên sóng. Nhân vật của Lâm Vỹ Dạ còn sử dụng những từ khóa đang trending trên mạng, được giới trẻ đề cập nhiều nhất những ngày vừa qua. Ở Táo Quân 2021, Lâm Vỹ Dạ được coi là một phiên bản của Bắc Đẩu.

Âm nhạc là một điểm nhấn khác của Táo Quân 2021. Đúng như nhạc sĩ Tiến Minh chia sẻ trước đó, tuồng, chèo, cải lương, dân ca và rap đều được sử dụng thông qua những bài nhạc chế.

tao5.jpg
Chương trình được phát sóng trên VTV vào đêm Giao thừa Tết nguyên đán Tân Sửu.

Khán giả sẽ được thưởng thức lại giai điệu Ghen Cô Vy cùng vũ điệu rửa tay. Đặc biệt, Táo Kinh tế có màn "bắn" rap trên nền nhạc một ca khúc được yêu thích năm qua.

Táo Quân 2021 sẽ được ghi hình hai buổi tiếp theo vào tối 27 và 28/1. Chương trình được phát sóng trên VTV vào đêm Giao thừa Tết nguyên đán Tân Sửu.

Bài liên quan
Táo Quân “Món ăn tinh thần” liệu sẽ có trong năm nay?
Dù chưa thể khẳng định Táo Quân sẽ có trong năm nay nhưng bức ảnh hội tụ các Táo đứng trên "sân khấu triều đình" khiến cộng đồng mạng vô cùng hào hứng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới trong Táo Quân 2021