Làm giả sổ tiết kiệm 200 tỷ, đại tá công an “dỏm” chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Như Loan | 14/10/2021, 09:14

Để tạo lòng tin với người khác, “nữ quái” lên mạng xã hội đặt làm giả số tiết kiệm 200 tỷ tại ngân hàng chưa đến hạn rút, rồi tự gắn mác đại tá công an “dỏm” đi vay tiền của nhiều người sau đó không trả.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Mai Thị Lan (SN 1977) trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua-dao.jpg
Mai Thị Lan thường xuyên đăng ảnh trên Facebook thể hiện mình công tác trong lực lượng công an

Trước đó, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn tố giác của vợ chồng anh Phạm Quang V và chị Vương H, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm về việc Mai Thị Lan đã 4 lần đề nghị vay tiền với tổng số tiền 1 tỷ đồng, nhưng mới trả được gần 100 triệu đồng và có dấu hiệu bỏ trốn.

Theo trình báo của anh V, qua mối quan hệ xã hội, chị H (vợ anh) có quen biết với Mai Thị Lan. Trên trang Facebook cá nhân, Mai Thị Lan “nổ” mình làm trong lực lượng an ninh, có chồng cũ cũng đang công tác trong ngành công an.

Lan nhiều lần khoe với chị H sổ tiết kiệm của mình đang gửi số tiền 200 tỷ đồng tại ngân hàng chưa đến hạn rút. Sau một thời gian quen biết, Mai Thị Lan có đưa ông ông L.D.H là nhà báo, hiện đang công tác tại một tòa soạn báo ở Hà Nội, giới thiệu là chồng với vợ chồng anh V.

Ngày 21/4/2021, Lan đặt vấn đề vay vợ chồng anh V số tiền 800 triệu đồng mua vé máy bay với mục đích mua cả chuyến để "ôm" hàng bán. Nếu được sẽ trả cho vợ chồng anh V từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng tiền lợi nhuận.

Do tin tưởng Lan là công an, chồng lại là nhà báo nên vợ chồng anh V đã chuyển khoản cho Lan 800 triệu đồng.

2 ngày sau, Lan lại năn nỉ anh V vay "nóng" giúp 400 triệu đồng với lãi suất như lãi ngân hàng trong thời gian 1 tháng. Tin tưởng, anh V đã vay mượn bạn bè được số tiền 200 triệu đồng gửi cho Lan.

Đến ngày trả tiền vay "nóng", anh V đến nhà Lan nhưng Lan lấy lý do chưa thu xếp được, sổ tiết kiệm chưa đến ngày rút, chỉ đưa cho anh 88 triệu đồng, nói đây là tiền lãi từ vé máy bay và tiền trả lãi của 200 triệu đồng vay "nóng", hẹn 1 tháng sau sẽ trả hết.

Sau nhiều lần không đòi được tiền, biết mình bị lừa, anh V đã viết đơn tố giác gửi cơ quan điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã triệu tập Mai Thị Lan để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, Lan thừa nhận vay tiền của anh V, nhưng đến nay không có khả năng trả lại.

Đáng chú ý, quyển sổ tiết kiệm 200 tỷ đồng, Lan khai năm 2018 đã lên mạng xã hội đặt làm giả với giá 2 triệu đồng. Khoảng tháng 7/2021, Lan đã xé bỏ quyển sổ này, vứt thùng rác.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Bài liên quan
Bắt giam nữ giám đốc trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt 8,3 tỷ đồng
Chiều 9/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam, đồng thời thực hiện lệnh khám nhà đối với Lê Thị Hồng để tiếp tục điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trốn thuế”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làm giả sổ tiết kiệm 200 tỷ, đại tá công an “dỏm” chiếm đoạt nhiều tỷ đồng