Làm giả chứng minh nhân dân để chiếm đoạt tiền ngân hàng

Tùng Anh | 07/08/2022, 12:53

Phạm Thị Lan Anh (32 tuổi, ở TP Thanh Hóa) đã đánh cắp thông tin cá nhân, địa chỉ, số chứng minh nhân dân của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng nhằm chiếm đoạt số tiền gần 80 triệu đồng.

Ngày 7/8, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh (SN 1990, trú tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

doi-tuong-lua-dao-chiem-doat-tien-cua-ngan-hang.jpg
Phạm Thị Lan Anh bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận tin trình báo của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VP Bank) về việc một khách hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng của ngân hàng và đã giao dịch rút hơn 76 triệu đồng từ tháng 8/2021 nhưng không thanh toán đúng hẹn. Ngân hàng đã tiến hành xác minh thì không liên lạc được với số điện thoại và địa chỉ ghi trên hồ sơ. 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan Công an đã xác định Phạm Thị Lan Anh chính là đối tượng đã đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ, số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Lan Anh khai nhận đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào CMND giả, trực tiếp đến ngân hàng để lấy thẻ tín dụng. Sau đó, đối tượng này giao dịch tại các quầy POS và rút thành công số tiền hơn 76 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.


Bài liên quan
Vụ lừa đảo người nghèo: Bị cáo Trần Đức Trung chối bỏ trách nhiệm
Ngày 3/8, phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của nhiều người dân nghèo tại 16 tỉnh, thành phố bước sang ngày làm việc thứ hai, được diễn ra ở phần xét hỏi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làm giả chứng minh nhân dân để chiếm đoạt tiền ngân hàng